ThaiBadminton
หน้าแรก สนามแบด เวบบอร์ด รีวิวไม้แบด รวมลิงก์ ช่วยเหลือ ติดต่อ เข้าระบบ สมัครสมาชิก

โปรดอ่าน
การปิดกระทู้
กฎการใช้ ลายเซ็นต์ ในเว็บ
กฎการใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาอ่านให้เข้าใจก่อนโพสต์
/  หน้าแรกเวบบอร์ด
   /  คุยกันฉันเพื่อน
/  มารู้จักนาฬิกามือสอง tag heuer พลังงานแสงอาทิตย์
มารู้จักนาฬิกามือสอง tag heuer พลังงานแสงอาทิตย์                 


 
admeadme

น้องใหม่
เขียนเมื่อ:  16/12/2022 11:43:45  [มีการแก้ไข: 16/12/2022 11:53:46]
  มารู้จักนาฬิกามือสอง tag heuer พลังงานแสงอาทิตย์ข้อความ: 14
เลขที่สมาชิก: 84216
สมัครเมื่อ: 11/8/2021


<h1 dir="ltr" style="line-height: 1.38; margin-top: 0pt; margin-bottom: 0pt">พบกับนาฬิกามือสอง tag heuer โฉมใหม่ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาทำงาน</h1>

ที่ผ่านมา นาฬิกาแทคมือสองคอลเลกชัน Aquaracer (อควอเรเซอร์) ได้มีการพัฒนารูปแบบและกลไกใหม่ให้มีความแปลกใหม่พร้อมกับก้าวสู่เป็นโลกแห่งเทคโนโลยีโดยนาฬิกามือสอง tag heuer ที่จะเปลี่ยนแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นกระแสไฟฟ้า จนนักสะสมต้องถามว่า tag heuer มือสองซื้อที่ไหนเพื่อให้พวกเขาได้ตามทันนาฬิกา tag heuer รูปแบบใหม่ ถึงแม้ว่าสำหรับเทคโนโลยีการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นกระแสไฟฟ้าเก็บลงในนาฬิกานั้น นาฬิกาแทคจะไม่ใช่เรือนแรกที่ริเริ่มขึ้นมา แต่ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกของนาฬิกามือสอง tag heuer ที่เพิ่มตัวเลือกด้านการทำงานให้กับนาฬิกาของแบรนด์ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงาม


ทาง TimeThai จะพาเหล่านักสะสมมาชมรายละเอียดของนาฬิกา tag heuer ที่น่าสนใจและความแปลกใหม่ที่เพิ่งเคยเห็นในแบรนด์นี้มาก่อนและเชื่อว่านักสะสมต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้


นาฬิกา tag heuer โฉมใหม่ที่ใช้ระบบพลังงานแสงอาทิตย์

อย่างที่เราทราบกันดีว่า นาฬิกาแทคมือสองคอลเลกชัน Aquaracer ได้พัฒนานาฬิการูปแบบใหม่ขึ้นมา โดยได้เปิดตัวนาฬิกาดังกล่าวที่งาน Watches and Wonders 2022 จึงทำให้เห็นได้ว่าทาง tag heuer ก็สนใจในเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหมือนกัน และได้เปิดตัวผลผลิตใหม่ที่ชื่อว่า tag heuer Aquaracer Professional 200 Solargraph 


แม้ระบบการใช้พลังงานแสงอาทิตย์จะไม่ใช่เรื่องใหม่ของวงการนาฬิกา แต่นี่คือครั้งแรกที่ TAG Heuer เพิ่มตัวเลือกด้านการทำงานให้กับนาฬิกาของตน นอกจากกลไกออโตเมติก และควอตซ์ที่ออกมาก่อนหน้านี้ จึงถือเป็นการก้าวเข้าสู่โลกเทคโนโลยีที่ทางแบรนด์เล็งเห็นถึงความสำคัญได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่การรุกตลาด Smart Watch ระดับไฮเอนด์ด้วย tag heuer Connected ที่ตอนนี้ยังเป็นกระแสติดลบบน อีกทั้งคนส่วนใหญ่มองหาว่า tag heuer มือสองซื้อที่ไหน ไว้ครอบครองหรืออาจเก็บไว้เกร็งกำไรในอนาคต ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกมากเท่าไหร่ที่ทางแบรนด์ tag heuer ที่จะจะตัดสินใจนำเทคโนโลยีพลังงานแสงมาใช้กับนาฬิกาของตน เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับคอนาฬิกาสาย Out Door และสาย Eco ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรง


พบกับดีไซน์นาฬิกา tag heuer โฉมใหม่ที่ยังดูดีไม่แพ้เทคโนโลยีใหม่ ๆ 

หลังจากที่ทราบแล้วว่า นาฬิกาที่เป็นผลผลิตขอนาฬิกาแทคมือสองที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ คือ เจ้า tag heuer Aquaracer Professional 200 Solargraph นั่นเอง โดยนาฬิการุ่นนี้ก็มีความสวยและดูดีไม่แพ้กับเทคโนโลยีเช่นกัน นาฬิการุ่นนี้รองรับสำหรับสาย outdoor โดยเฉพาะ มีตัวเรือนหน้าปัดนาฬิกามือสอง tag heuer สเตนเลสสตีลขนาด 40 มิลลิเมตรที่มีการเคลือบดำด้วยกรรมวิธี DLC พร้อมขอบตัวเรือนคาร์บอนผสมสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova®’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีเขียว ซึ่งมองเห็นลายเรืองแสงที่น่าทึ่งดั่งแสงเหนือที่ขั้วโลก อีกทั้งยังมีการแต้มพรายน้ำเอาไว้ที่ตำแหน่งต่าง ๆ ของขอบตัวเรือน ส่วนของตัวเลขสเกลเวลาที่อยู่บนกรอบตัวเรือน ยังถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova®’ อีกชุดหนึ่ง แต่เรืองแสงเป็นสีฟ้าตัดกัน พร้อมกระจกหน้าปัดชนิดคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน และฝาหลังแบบทึบสลักลายดวงดาวเข็มทิศบนพื้นลายรวงผึ้ง อีกทั้งนาฬิการุ่นนี้ยังสามารถกันน้ำลึก 200 เมตรได้แถมนาฬิกามือสอง tag heuer ยังเป็นเรือนแรกของแบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre TH50-00 ซึ่งผลิตโดย La Joux-Perret รวมถึงเป็นครั้งแรกในสวิตเซอร์แลนด์ที่มีการใช้หน้าปัดเทคโนโลยีโซลาร์ “Eco-Drive” อีกด้วย ส่วนกลไก คุณสามารถชาร์ตพลังงานจากแสงอาทิตย์หรือแสงแดดเทียมได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ โดยชาร์ตเต็มได้เพียงรับแสงแดดเต็มที่เป็นเวลา 2 นาทีก็สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และสามารถอยู่ได้นาน 6 เดือน แม้ไม่ได้รับแสงแดดนาน 20 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีโหมดประหยัดพลังงานหรือ Power Save Mode อีกด้วย


หลักการทำงานของกลไกนาฬิกา tag heuer พลังงานแสงอาทิตย์ 

ในส่วนของกลไกการทำงานของนาฬิกาแสงอาทิตย์ตัวนี้ นาฬิกาแทคมือสองรุ่น Aquaracer Professional 200 Solargraph บอกเวลาแบบ 3 เข็ม พร้อมบอกวันที่ผ่านช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา โดยหลักชั่วโมงและเข็มบอกเวลาทั้ง 3 ได้รับการเคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova®’ สีเขียว ยกเว้นเข็มนาทีและเข็มวินาทีที่เรืองแสงเป็นสีฟ้า ทำให้มีความชัดเจนและอ่านค่าได้ง่ายในเวลากลางคืน จึงเป็นนาฬิกาสปอร์ตที่เหมาะกับกีฬากลางคืนอย่างที่สุด ประกอบกับสายยางสีดำพร้อมตัวล็อกสายสเตนเลสสตีลเคลือบสีดำด้วยเทคนิค DLC เพื่อคุมโทนในแบบสปอร์ต และถึงแม้ว่านาฬิกาแสงอาทิตย์รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ แต่ทาง tag heuer ก็เพิ่มความมั่นใจแก่ผู้ซื้อด้วยให้กับลูกค้าทุกคนด้วยมาตรฐานการรับประกันนาน 5 ปีเต็ม เมื่อนักสะสมเจอการรับประกันแบบนี้ ต้องคอยถามแน่นอนว่า tag heuer มือสองซื้อที่ไหนให้ทันตามกระแสและอยากทดลองใส่บ้าง ยิ่งสายสปอร์ต ยิ่งไม่ควรพลาด ส่วนราคาอยู่ที่ที่ 2,950 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 99,000 บาท และได้วางจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมานั่นเอง


เมื่อมาถึงตรงนี้แล้ว ก็คงความน่าสนใจของนาฬิกามือสอง tag heuer รุ่น Aquaracer Professional 200 Solargraph อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นตัวที่บ่งบอกถึงการพัฒนาของแบรนด์ที่เริ่มมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีใหม่ ๆ ก้าวข้ามสิ่งเดิม ๆ ที่ทางนาฬิกาแทคมือสองรุ่นก่อน ๆ ได้ผลิตออกมา แต่ยังคงความสวยงามและเรียบง่ายตามสไตล์ของ tag heuer เอาไว้อยู่เดิมอีก หากนักสะสมเกิดคำถามว่า tag heuer มือสองซื้อที่ไหน และต้องการที่ครอบครองนาฬิการุ่นนี้ สามารถติดต่อสอบถามทาง TimeThai ได้เพื่อให้คุณได้นาฬิกาที่เต็มไปด้วยความเรียบง่ายตามแนวสปอร์ตพร้อมกับความทันสมัยที่ทาง tag heuer ไม่เคยมีมาก่อน

ข้อมูลส่วนตัว
ผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน: 9 คนกำลังอ่านกระดานนี้
ขณะนี้มีสมาชิกออนไลน์ 9 คน [ แอดมิน ] [ ผู้ดูแล ]
9 ผู้มาเยือน
0 สมาชิก:

ค้นหา

กำหนดสิทธิ

คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความ
คุณ ไม่สามารถ เพิ่มแบบสอบถาม
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้
คุณ ไม่สามารถ ลบข้อความ
คุณ ไม่สามารถ โหวต