ThaiBadminton
หน้าแรก สนามแบด เวบบอร์ด รีวิวไม้แบด รวมลิงก์ ช่วยเหลือ ติดต่อ เข้าระบบ สมัครสมาชิก

โปรดอ่าน
การปิดกระทู้
กฎการใช้ ลายเซ็นต์ ในเว็บ
กฎการใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาอ่านให้เข้าใจก่อนโพสต์
/  หน้าแรกเวบบอร์ด
   /  คุยกันฉันเพื่อน
/  บิทคอยน์ร่วงกว่า4%เคลื่อนไหวที่ 51,706 ดอลล์
บิทคอยน์ร่วงกว่า4%เคลื่อนไหวที่ 51,706 ดอลล์                 


 
thaitrade

น้องใหม่
เขียนเมื่อ:  23/4/2021 8:58:22
  บิทคอยน์ร่วงกว่า4%เคลื่อนไหวที่ 51,706 ดอลล์ข้อความ: 9
เลขที่สมาชิก: 83838
สมัครเมื่อ: 19/11/2020

บิทคอยน์ร่วงกว่า4%เคลื่อนไหวที่ 51,706 ดอลล์

เมื่อวานนี้ (22เม.ย.)นายเฮลจ์ เบอร์เกอร์ หัวหน้าฝ่ายกิจการประเทศจีนของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า สกุลเงินดิจิทัลมีแนวโน้มที่จะช่วยให้ขอบข่ายการบริการด้านการเงินครอบคลุมมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็เตือนว่า มีความเสี่ยงที่จะต้องจับตาด้วย

“สกุลเงินดิจิทัลช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการถือเงินสดและการโยกย้ายเงินสด และเรามองเห็นประโยชน์ในการใช้สกุลเงินดิจิทัลในช่วงที่เศรษฐกิจเผชิญภาวะถดถอยเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่หน่วยงานกำกับดูแลด้านการคลังในจีนใช้ระบบอิเล็กทรอนิกเพื่อพุ่งเป้าสนับสนุนด้านการคลังให้กับกลุ่มผู้บริโภคโดยเฉพาะ” นายเบอร์เกอร์กล่าว

อย่างไรก็ดี นายเบอร์เกอร์เตือนว่า “สกุลเงินดิจิทัลก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เมื่อคุณเปลี่ยนจากการใช้สกุลเงินในรูปธนบัตรไปยังสกุลเงินอิเล็กทรอนิก นั่นหมายความว่าคุณต้องมีกรอบการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับเครือข่าย คอมพิวเตอร์ และกฎระเบียบด้านความปลอดภัย เราจำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการใช้สิ่งเหล่านี้อย่างปลอดภัย”

นอกจากนี้ นายเบอร์เกอร์กล่าวว่า “ความเสี่ยงที่สกุลเงินดิจิทัลจะมีผลกระทบต่อระบบการเงินระหว่างประเทศก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย หากสกุลเงินดิจิทัลทำให้การใช้เงินของประเทศหนึ่งมีความง่ายมากขึ้นในอีกประเทศหนึ่ง การจัดการเรื่องเงินที่จะใช้ทดแทนก็จะมีความซับซ้อน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความสามารถของธนาคารกลางในการควบคุมปริมาณเงินหมุนเวียน รวมทั้งสินเชื่อและเงินเฟ้อภายในประเทศด้วย”

 

ทั้งนี้ นายเบอร์เกอร์กล่าวทิ้งท้ายว่า ดูเหมือนว่าธนาคารกลางหลายแห่งกำลังทดสอบหรืออย่างน้อยก็กำลังพิจารณาเรื่องจากออกสกุลเงินดิจิทัลในเวอร์ชั่นของประเทศตนเอง ซึ่งจีนก็เป็นหนึ่งในประเทศรายใหญ่แห่งแรกๆ ที่พยายามผลักดันให้มีการทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทั--
ข้อมูลส่วนตัว เยี่ยมชมเวบเพจ
ผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน: 11 คนกำลังอ่านกระดานนี้
ขณะนี้มีสมาชิกออนไลน์ 11 คน [ แอดมิน ] [ ผู้ดูแล ]
11 ผู้มาเยือน
0 สมาชิก:

ค้นหา

กำหนดสิทธิ

คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความ
คุณ ไม่สามารถ เพิ่มแบบสอบถาม
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้
คุณ ไม่สามารถ ลบข้อความ
คุณ ไม่สามารถ โหวต