ThaiBadminton
หน้าแรก สนามแบด เวบบอร์ด รีวิวไม้แบด รวมลิงก์ ช่วยเหลือ ติดต่อ เข้าระบบ สมัครสมาชิก

โปรดอ่าน
การปิดกระทู้
กฎการใช้ ลายเซ็นต์ ในเว็บ
กฎการใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาอ่านให้เข้าใจก่อนโพสต์
/  หน้าแรกเวบบอร์ด
   /  คุยกันฉันเพื่อน
/  คาด ‘บิทคอยน์’ ทะยาน 4 แสนดอลล์หากบริษัทใหญ่ร่วมวง
คาด ‘บิทคอยน์’ ทะยาน 4 แสนดอลล์หากบริษัทใหญ่ร่วมวง                 


 
thaitrade

น้องใหม่
เขียนเมื่อ:  25/2/2021 15:15:34
  คาด ‘บิทคอยน์’ ทะยาน 4 แสนดอลล์หากบริษัทใหญ่ร่วมวงข้อความ: 9
เลขที่สมาชิก: 83838
สมัครเมื่อ: 19/11/2020

คาด ‘บิทคอยน์’ ทะยาน 4 แสนดอลล์หากบริษัทใหญ่ร่วมวง

บรรดานักวิเคราะห์จาก “อาร์ค อินเวสท์” (Ark Invest) บริษัทบริหารสินทรัพย์ในนครนิวยอร์ก คาดการณ์ว่า หลังจาก “เทสลา” ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ลงทุนซื้อบิทคอยน์ 1,500 ล้านดอลลาร์เมื่อเร็วๆ นี้จะมีบริษัทเอกชนเข้าร่วมในตลาดคริปโตเคอเรนซี (เงินดิจิทัล) เพิ่มมากขึ้น เพื่อใช้บิทคอยน์เป็น “ทางเลือกใหม่” แทนเงินสดในบัญชีงบดุลบริษัท

“เราคาดว่าจะมีสถาบันต่าง ๆ เริ่มขยันเข้าสู่วงการบิทคอยน์และสินทรัพย์คริปโตอื่น ๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นบิทคอยน์” นางเคธี วูด นักวิเคราะห์ของอาร์ค อินเวสท์ เผยกับเว็บไซต์ยาฮู ไฟแนนซ์เมื่อเร็ว ๆ นี้

รายงาน “บิ๊ก ไอเดียส์” (Big Ideas) ประจำปี 2564 ของบริษัทอาร์ค อินเวสท์ ระบุว่า หากทุกบริษัทในดัชนีเอสแอนด์พี 500 กันเงินสด 1% ไปซื้อบิทคอยน์ ราคาบิทคอยน์จะเพิ่มขึ้นราว 40,000 ดอลลาร์ และหากบริษัทเหล่านี้กันเงินสด 10% ไปซื้อบิทคอยน์ ราคาคริปโตนี้จะพุ่งอีก 4 แสนดอลลาร์

การลงทุนในบิทคอยน์มูลค่า 1,500 ล้านดอลลาร์ของเทสลา คิดเป็นสัดส่วนราว 8% ของกระแสเงินสดของบริษัท

ข้อมูลจากเว็บไซต์คอยน์เดสก์ ระบุว่า ราคาบิทคอยน์ ณ เวลา 17.30 น.วันพุธ (10 ก.พ.) ตามเวลาไทย อยู่ที่ 47,087 ดอลลาร์ ปรับลดลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์รอบใหม่ที่กว่า 48,000 ดอลลาร์เมื่อช่วงบ่ายวันอังคาร (9 ก.พ.) ไม่กี่ชั่วโมงหลังเทสลาประกาศลงทุนบิทคอยน์

นอกจากนี้ นางวูดยกตัวอย่างถึงบริษัทสแควร์ (เอสคิว) และ ไมโครสตราทิจีส์ (เอ็มเอสทีอาร์) ที่เข้าสู่อุตสาหกรรมบิทคอยน์ไปก่อนหน้านี้ซึ่งช่วยดันราคาบิทคอยน์อย่างมาก และคาดว่าราคาจะทะยานสูงขึ้นอีกในปีนี้

“ขณะนี้ บิทคอยน์มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 6 แสนล้านดอลลาร์ หรือครึ่งหนึ่งของมูลค่าตลาดยักษ์ใหญ่อย่างแอ๊ปเปิ้ลและอเมซอนในปัจจุบัน” นางวูดเสริม

ด้านนายไมเคิล โนโวกราตซ์ ผู้ก่อตั้งบริษัทลงทุนคริปโต “กาแล็กซี ดิจิทัล” เผยกับเว็บไซต์บลูมเบิร์กว่า คาดว่าราคาบิทคอยน์จะเพิ่มขึ้นอีกกว่า 2 เท่าแตะ 1 แสนดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้ แรงหนุนจากมีบริษัทจำนวนมากขึ้นเปิดให้ลูกค้าใช้เงินดิจิทัลนี้ในการชำระซื้อสินค้าและบริการตามรอยเทสลา

“คุณจะได้เห็นทุกบริษัทในอเมริกาทำแบบเดียวกัน (เข้าสู่วงการบิทคอยน์) อาจไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมาย แต่จะเห็นได้ว่าเทรนด์นี้กำลังมา”

อย่างไรก็ตาม บิทคอยน์ถือเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูง โดยราคาเคยร่วงถึง 25% ใน2 วันเมื่อเดือนที่แล้ว ทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับบรรดาหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (ซีเอฟโอ) ในการประเมินและจัดการความเสี่ยงต่องบการเงินของบริษัท หากตัดสินใจลงทุนในบิทคอยน์--
ข้อมูลส่วนตัว เยี่ยมชมเวบเพจ
 
amxdor

น้องใหม่
เขียนเมื่อ:  17/7/2021 12:41:14  [มีการแก้ไข: 17/7/2021 12:43:53]
  Re: คาด ‘บิทคอยน์’ ทะยาน 4 แสนดอลล์หากบริษัทใหญ่ร่วมวงข้อความ: 8
เลขที่สมาชิก: 84141
สมัครเมื่อ: 16/5/2021

เจ็บหนักไปตามๆ กัน 555
setteebet.com
ข้อมูลส่วนตัว
ผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน: 15 คนกำลังอ่านกระดานนี้
ขณะนี้มีสมาชิกออนไลน์ 15 คน [ แอดมิน ] [ ผู้ดูแล ]
15 ผู้มาเยือน
0 สมาชิก:

ค้นหา

กำหนดสิทธิ

คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความ
คุณ ไม่สามารถ เพิ่มแบบสอบถาม
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้
คุณ ไม่สามารถ ลบข้อความ
คุณ ไม่สามารถ โหวต