ThaiBadminton
หน้าแรก สนามแบด เวบบอร์ด รีวิวไม้แบด รวมลิงก์ ช่วยเหลือ ติดต่อ เข้าระบบ สมัครสมาชิก
ลูกแบด RSL Classic Series PB Sports Mix Sports

ร้านวิลล่าสปอร์ต G-Force No.1

โปรดอ่าน
การปิดกระทู้
กฎการใช้ ลายเซ็นต์ ในเว็บ
กฎการใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาอ่านให้เข้าใจก่อนโพสต์
/  หน้าแรกเวบบอร์ด
   /  Review :: ไม้แบดมินตัน
/  รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77
Page 1 of 2[1]2»
รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77                 


 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  7/2/2018 14:51:04
  รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 51343
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008

     สวัสดีครับสมาชิก TBW กลับมาพบกันอีกครั้งแม้ว่าจะช้าไปพอสมควรในการจัดรีวิวไม้แบดมินตันแบบบ้านๆ สไตล์ดิบๆ ในการใช้งานจริงๆ คนเมืองชาละวัน คนนี้ขอบอกเลยครับว่าอาวุธทั้ง 2 ไม้นี้เด็ดสุดเต็มสูบ เชิญรับชมรับฟังได้เลยครับ... อิอิการมาของ Astrox 77
     การมาของไม้แบด Astrox Series เป็นสินค้าในระดับ Top ของไม้แบดมินจากบริษัท Yonex . และ Astrox 77 เป็นไม้รุ่นแรกใน Series นี้ ไม้แบดรุ่นนี้มันออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นใช้ทั้งการเล่นเดี่ยวและเล่นคู่ เป็นไม้แบดมินตันที่เข้ามือง่ายกับทุกๆคนแค่ให้เวลากับมันซักหน่อย และถ้าจับจุดเด่นของไม้รุ่นนี้ได้รับรองว่าพี่ๆจะสนุกกับมันแน่ๆ เจ้า Astrox 77 เป็นไม้แบดที่เน้นการโจมตีหรือการเล่นที่เต็มไปด้วยความรวดเร็วอย่างรุนแรง มันมีประสิทธิภาพที่สูงในการบุกจากหลัง ถ้ามันเข้าจังหวะที่ตีได้ มันทำให้ลูกแบดมินตันที่ออกไปมีพลังเร่งสูงและใช้ระยะทางที่สั้น การโจมตีนั้นไม่ได้หมายถึงการบุกอย่างบ้าคลั่ง การเล่นแบบคอนโทรลวางให้คู่แข่งออกลูกแบดกลับมาแบบเสียเปรียบมันก็คือการบุกโจมตีเหมือนกัน พูดง่ายๆ บุกเร็วหนักและอัดด้วยพลังที่รุนแรง คือจุดเด่น วางลูกเพื่อเตรียมขย่ำ แล้วกระหน่ำจากหลัง คือจุดเด่นรองลงมา.....

     ที่นี้มาดูเทคโนโลยีที่ Yonex ได้ใส่เข้ามาใน Astrox77 กันดูครับว่ามีอะไรบ้าง

 Rotational Generator System เป็นการออกแบบครั้งใหม่ล่าสุดที่เกี่ยวกับการกระจายน้ำหนักไปทั่วไม้ แล้วใช้จุดเด่นของหลักการคานงัดมาเพิ่มประสิทธิภาพในการบุกโจมตี โดยเริ่มจากปลายด้ามจับ มาจุดกึ่งกลางหรือจุด BP ผสานกับจุดด้านบนและล่างของหน้าไม้ ทำให้พลังที่ออกไปเป็นพลังงานที่รุนแรงและเข้มข้น


 NAMD เป็นมิติใหม่อีกอย่างที่มีในไม้ Astrox Series คือเป็นการรวมสิ่งที่ดีและดีที่สุดเป็นสุดยอดของดี ปกติการรวม Nanomaterials กับเรซินในเส้นใยคาร์บอนเพื่อให้แข็งแรง แต่มีช่องว่างในโมเลกุลอยู่มากแต่กับ NAMD Nanomaterials เป็นการรวมที่ละเอียดมากๆทให้การยึดเกาะของโมเลกุลแทบจะไม่มีช่องว่างผลที่ได้คือวัสดุจะมีความแข็งแรงมากๆ แต่ใช้มวลคาร์บอนและเรซินลดลง พูดง่ายๆแบบชาวบ้านคือ แข็งแรงสุดๆ แต่เบาหวิว


 New Control Support Cap ออกแบบเป็นรูปแบบ ๘ เหลี่ยมเพิ่อเพิ่มการควบคุมในขณะตีลูก สังเกตว่ามีจะขนานมากับด้ามพอดีเลย รู้เหลี่ยม รู้มุมของด้ามไม้ การจัดการการตีก็จะรวดเร็ว


 NANOMETRIC เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงระหว่างภายในเส้นใยคาร์บอน ทำให้ลดการใส่ปริมาณเส้นใยคาร์บอนลงประมาณ 60 % ผลที่ได้คือก้านจะเล็กลงกว่าปกติโดยที่ความแข็งแรงยังคงเดิม ทำให้หน้าไม้เบาลงและการควบคุมอยู่ในความรู้สึกที่เหมือนเดิม


 ISOMETRIC การออกแบบที่ทำให้เส้นเอ็นทั้งแนวตั้งและแนวนอนบน String bed เท่ากัน เป็นผลให้เกิด Sweet spot ที่กว้างขึ้น เพื่อความแม่นยำอันสมบูรณ์แบบแม้ว่าจะตีลูกไม่ถูกจุดศูนย์กลาง

 New Grommet Pattern ช่องร้อยเอ็น Grommet (รูตาไก่) แบบ Single-pass ทำให้ได้ช่องจำนวนมากขึ้น ช่วยให้เกิดรูปแบบการขึงเอ็นแบบที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ความตึงไม่ลดหย่อนลงไปในขณะที่ทำการใช้งาน


 Solid Feel Core แร็คเกตของ Yonex จากประเทศญี่ปุ่นทุกรุ่นจะมีแกนเสริมในแบบ Solid feel core ทำหน้าที่ลดแรงสั่นสะเทือนเวลาที่เราตีลูก ความรู้สึกสะท้านจะไม่มีปรากฏมาที่ร่างกายของเรา Aero + Box Frame เป็นเฟรมที่มีการรวมกันของข้อดีของการสวิงไม้ได้อย่างรวดเร็วและรับรู้พลังการตีลูกแบดได้อย่างชัดเจน


 New Built-in T-Joint  ผลิตจากการรวมกันของ Epoxy Resin พลาสติกน้ำหนักเบาพิเศษ และ Foaming Agent เพื่อเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพของ Joint ทำให้มีเสถียรภาพในการตีลูกได้ดียิ่งขึ้น

    รีวิวกระบี่บุปผา ดาบธาราริน Astrox77
    ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้จับไม้นี้ สีสันมันช่างลึกลับน่าค้นหาความรู้สึกที่ดิบๆในใจแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานให้ระเบิดออกมาภายในสนามแบดมินตัน บนทางเดินที่กรีดลายบนก้านไม้แบดมันช่างมีเสน่ห์จริงๆ แต่ก่อนมาพรรณาบรรยายออกมาเป็นบทความรีวิว ขอกล่าวความเป็นไปเป็นมาของเจ้ากระบี่บุปผา ดาบธาราริน เสียก่อน เริ่มจากที่ได้ไปปฏิบัติงานที่โรงไฟฟ้าราชบุรีพาวเวอร์ หลังจากเลิกงานในช่วงเวลาเย็น สมาชิกขาแบดมินตันก็เสาะหาสนามเพื่อจะไปออกกำลังกาย น้องโป๊งเหน่งเสนอไปว่าลองไปเล่นที่สนามเปิดใหม่ตรงข้ามตลาดนัดเบิร์ด คลองถม จึงจัดการจองสนามและเข้าไปเล่นในเวลา ๑๗.๐๐ น. ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดคิดไว้ น้องซัน เจ้าของสนามแบดไท่ซาน มีไม้รุ่นใหม่ๆจาก ตปท. เช่น ญี่ปุ่น สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลี จีน ไต้หวัน ฮ่องกง ซึ่งทุกไม้เป็นไม้ของแท้ไม่มั่วนิ่มเอาของปลอมมาขาย ไม่งั้นโดน.. ซึ่งแต่ละไม้น้องโป๊งเหน่งเห็นแล้วน้ำลายไหลเกือบทุกไม้ โดยเฉพาะไม้ Yonex Astrox 77 ทั้ง ๒ สี ราคาค่างวด 4,000 ก่าๆในรหัสเทพ แต่โปรโคตรคุ้ม แถมระบิดเถิดเทิง นี่ถ้าแถมถุงเท้า Yonex ด้วยถ้าจะชอบนะครับสำหรับสมาชิก Fanclub Taishan Badminton อิอิ แต่ในใจอยากลองสีน้ำเงินมากกว่าคับ เลยลองไปขอจับลูบๆคลำๆ ก็ได้รับคำตอบว่า “ได้เลยครับพี่ อยากลองไม้ไหนบอกผม เด่วจัดให้” ออกตัวมาขนาดนี้ก็ไม่รอช้าหยิบสีน้ำเงิน 3U G5 (ไม้นี้รหัส SP) ออกมาทันที แล้วก็ไปเอาเส้นเอ็นซุปเปอร์เทพ No.1 สีชมพู มาร้อยเพื่อขึ้นเอ็นเองตามสูตรที่ได้มาใหม่จากพี่เปี๊ยก สนาม KTR หาดใหญ่ ที่ได้ประสิทธิประสาทความรู้เรื่องการเน้นความตึงอันเข้มข้นมาให้ จะรอช้าอารายล่ะครับจัดความตึงปกติแนวตั้ง 30 ปอนด์ แนวนอนปกติ 31 ปอนด์ ส่วนการขึ้นที่ไม่ปกติขอเป็นความลับส่วนตัวครับ แต่สามารถขึ้นให้พี่ๆคนอื่นได้นะครับ แต่ห้ามมายืนดูเพื่อกดดัน เด่วขึ้นผิด ผูกเอ็นผิดเส้นอ่ะ 55555 สังเกตได้ว่าไม้ของ Yonex ที่บอกได้ความตึงบนกรวยไม้ระบุแค่ 29 ปอนด์เท่านั้น แต่จากที่ได้ลองไม้ Yonex รุ่นเก่าๆเช่น AT700 Ori , AT900P , Z force , Ti10 Gen2 ซึ่งทุกไม้น้ำหนัก 4U น้องก็จัดไปที่ 30 ปอนด์ทุกไม้ ก็ไม่เห็นจะหักคาเครื่องเลย นอกจากโดนบวกมาจากบัดดี้อ่ะครับ แต่เรื่องการรับประกันเราก็ต้องคิดนะครับว่าหมดทันที และเป็นความสมัครใจของเจ้าของไม้ ถ้าหักก็อย่าไปดราม่า ด่าคนขึ้นนะครับ ก็ต้องขอขอบคุณ น้องซัน ไท่ซาน มา ณ ที่นี้ด้วย ที่ได้มอบกระบี่บุปผา มาให้ทดสอบอย่างเข้มข้น ว่างๆจะแอบเข้าไปเอา ดาบธาราริน ออกมาอีกซักไม้ อิอิ

     หลังจากขึ้นเอ็นสููตรพิเศษเสร็จก็ทดลองดีดเอ็นและทดสอบความตึงด้วยตัวเองสรุปว่าเสียงใสยังกะแก้วไวน์ชั้นดี ความตึงมันแน่นทุุกอณูขุุมขนยกเว้นจุดที่มัดปมเท่านั้นซึ่งเราก็ไม่ได้ไปใส่ใจนักเพราะไม่ได้ใช้งานเลยในจุดนี้ ทีนี้มาลอกดเอ็นตรงจุด Sweet spot ของไม้ดู เป็นไปตามที่คาดไว้เลย พื้นที่แค่ 3x4 ตร.นิ้ว. มันตึงกำลังเด้งพอดี รูตาไก่ที่ออกแบบมามันใช้งานได้จริงๆพี่ๆลองสังเกตดูนะครับ ด้านบน-ล่าง และด้านซ้าย-ขวา ของหน้าไม้จะมีช่องไฟที่กว้างกว่าปกติ โดยที่ Yonex จะเน้นการตีให้อยู่ระหว่างใน พื้นที่ที่น้อง โป๊งเหน่งบอกอ่ะ จะมีอีกยี่ห้อนะที่เน้นตรงกลางเหมือนกันคือ Babolat เท่าที่เห็นนะครับ จากนั้นขอยืมลูกแบดมาลองตีน๊อกเซฟ เพื่อที่ให้เอ็นขยับให้เข้าที่เข้าทาง เสียงที่ตีลูกแบดนั้นมันช่างหวานเสียนี่กระไรประมาณว่านั่งจิบกาแฟดริฟ อเมซอนอยู่บนระเบียงมองออกไปเห็นภูเขาที่มีหมอกปกคลุมเลยครับ การออกตัวของลูกแบดมันรวดเร็วถึงแม้ว่าเอ็นสุดเทพจะแน่นแทบไม่ขยับเลย แรงที่ส่งไปนั้นสังเกตที่หน้าไม้มันนิ่ง การสั่นสะท้านที่เคยมีในไม้สีฟ้าอ่อนๆ ไม่มีให้เห็นเลย เจ้า Solid feel core มันทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมจริงๆ การตีดาดทำให้เพลิดเพลินมากๆฟังเสียงอันไพเราะผสานกับจังหวะการตีที่สม่ำเสมอ ไม่ได้กังวลเรื่องน้ำหนักของไม้เลยว่านี่มัน 3U นะครับ ใช้เพลินใช้คล่องเหมือนกับว่าได้สัมผัสไม้แนวนี้มานานทั้งๆที่เพิ่งจะได้มา พูดถึงเวลาที่ลองน๊อกลูกตีเซฟกันครับ ความตึงมันต้องแลกมาด้วยแรงที่ต้องส่งลูกไปให้ถึงบัดดี้อีกฝั่งสนาม แต่กลับเป็นว่าใช้ประมาณ ๓ ใน ๔ ส่วนเพียงเท่านั้น ยิ่งเสริมข้อด้วยใยเหล็กเข้าไปด้วนะครับ ขอบอกเลยยืนตีจนเมื่อยขามากกว่าเมื่อยแขน เทคโนโลยี RGS มันส่งผลมาได้ดีจริงนะ แต่ถ้าท่านใดตีเซฟแล้วจับด้ามไม้มาบนๆไม่รู้ว่าจะจะเป็นเช่นไรนะครับ เพราะตอนที่ลองน้องโป๊งเหน่งจับด้ามไม้ด้านล่างครับการสวิงไม้ให้เหมือนกับที่โฆษณาที่บอกไว้มันเป็นเช่นนั้น ถ้า ๆ ๆ Yonex มีเทคโนโลยี Kick point แบบของ Gosen มาเสริมนะ น้องว่ามันจะสุโค่ยยยยยยยย แต่แค่นี้ก็สุดจะพรรณาแล้วครับ การลองตีน๊อกเพื่อให้เอ็นได้เข้าที่ก็จัดไปเบาๆแค่ ๕-๖ นาที ความพึงพอใจอยู่ในระดับที่รุนแรง     หลังจากที่ได้ลองเอ็นสุดเทพมาเมื่อวาน วันนี้ในช่วงค่ำๆก็ได้เข้าไปเล่นแบดมินตันที่สนามไท่ซานของพี่ซัน ก็มีหลายหลากระดับมือให้เล่น แต่ๆ ๆ บอกไปขอระดับกลาง ไม่ต้องหนักมาก เด่วจะตีไม่ทันพี่ๆเค้าอ่ะ จัดองค์ทรงเครื่องเพื่อเล่นแบดเสร็จก็ลงไปวอร์มทันที ตีเซฟไปครั้งแรกรู้สึกว่าเอ็นมีการให้ตัวนิดๆ ออกแนวนุ่มๆ แต่ความตึงเหมือนเดิมเสียงที่ได้ยิน ป๊าบ ๆ ๆ ๆ อยู่บนหัว สนั่นลั่นทุ่งซะด้วย การใช้งานของเจ้ากระบี่บุปผานั้น ลำตัวที่บอกว่าแข็งไม่มาก มันรู้สึกว่าเหมือนจะอ่อนไปด้วยซ้ำ แต่สังเกตลูกที่ออกไป และจังหวะที่ตี
ก้านนั้นไม่ได้อ่อนเลย จังหวะลูกกระทบกับหนาไม้ที่เดิม เสียงมาลูกไปโด่งโค้งไปทางรถไฟด้านหลังสบายๆ อย่างที่บอกไปตอนน๊อกเสริมข้อมือนิดๆ ทุกอย่างจะบงการได้เลย นี่คุยเรื่องจริงนะครับ ไม่ได้โม้ จุดที่ลูดแบดกระทบในวง SS มันตอบสนองการส่งลูกแบดกลับไปอีกฝั่งได้รุนแรงในที่นี้หมายถึงสปีดต้นออกตัวไปเร็วมาก แล้วจะไปหมดพลังช่วงเส้นท้ายสนาม ถ้าเซฟโด่งลูกตกลงมาแนว 90 องศา เลยทีเดียว แต่ถ้าเราเซฟกระชาก มันเหมือนจะออกไปเลยครับแต่ลองปล่อยตกดูดิ แถวเส้นขาวในระหว่างทางรถไฟอ่ะ เสียงที่ตีเซฟเหมือนจุดประทัดดอกเล็กๆโยนขึ้นไปบนอากาศ ปัง ๆ ๆ ป๊าบ ๆ ๆ สำหรับการมีจุด SS ที่ใหญ่มันมีประโยชน์แบบนี้นี่เองคือถ้าตีไม่อยู่ในจุดเป๊ะๆ มันก็ส่งลูกแบดไปได้เกือบเส้นหลังนะ แต่เสียงจะไม่กังวาลนะ ดังแปลกๆเหมือนเส้นเอ็นจะขาดอ่ะ ใจแว๊ปเหมือนกัน มีบางครั้งที่ลองแอบตีเซฟกระชากไปครับ ผลที่ออกมาคือออกไปเยอะประมาณ ๑ คืบ แต่ทำลายจังหวะฝั่งตรงข้ามได้ครับ ชะงักไปเหมือนกันไม่นึกว่าน้องโป๊งเหน่งจะเล่นแบบนี้ อิอิ ปกติมาโด่งๆจะตัดหยอดครอสหรือลงหน้าเน็ตทางตรง มันต้องมีเปลี่ยนแปลงบ้างโดนจับทางได้ แล้วงัยครับ การเล่นทุกครั้งต้องมีเปลี่ยนสไตล์กันบ้างจริงมั๊ยครับพี่ๆ อยากบอกให้พี่ๆสังเกตซักนิดเวลาเล่นตีเซฟอ่ะนะ อ่านจากสเปคหลายๆ ที่บอกว่าเป็นไม้ที่แนวHead Heavy แต่ใช้งานจริงๆมันไม่ขนาด Heavy เหมือน Z speed , Z force เลยนะครับ แต่มันส่งลูกแบดไปได้สุดใจจริงๆอ่ะ น้องเคยวัด BP ได้ประมาณ ๆ นะ 302 mm. คือ ๑. แกะพันด้ามเดิมออก ๒.ใช้พันด้ามยางแบบบาง แต่พี่ๆบางท่านอาจได้ค่าที่แตกต่างออกไปนะครับ ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบุคคล บางท่านพันซะอ้วนพี จนกลายเป็นไม้ Balance ไปเลย เรื่องนี้มันเป็นความพอใจของแต่ละท่านไม่บอกให้ทำแบนั้นแบบนี้พอเอามาใช้งานจริงๆกลับกลายเป้นบอกว่าไม่เห็นเหมือนที่รีวิวเลย สรุปเป็นไม้ไม่เข้ามือซะงั้น ขายทิ้งกันเยอะ อย่าให้รู้ใครบอกว่าไม้ไม่เข้ามือ จะได้ตามไปสอยมาเพิ่มครับ

     มาว่ากันถึงฟิลลิ่งการใช้กระบี่บุปผาในเกมการเล่นดีกว่าครับ จังหวะการตีวาดเซฟไปด้านหลังเพื่อทดสอบแรงที่มี ส่งลูกไปไม่เหมือนตอนซ้อมตีเซฟที่ยืนตีมีอีกฝั่งป้อนลูกมาให้ เวลาที่เล่นเกมอาจจะมียืนตีบ้างยามที่ตรงข้ามต้องการปะทะร่างกายพละกำลัง แต่ 70% จะวิ่ง เคลื่อนไหวไปตีมากกว่า ในจังหวะเข้าข้อก็มีส่งลูกไปได้ถึงทางรถไฟครับผม ด้านตรงข้ามมีกังวลว่า “ออกหรือไม่ออก” เหมือนกันนะ ถ้าส่งลูกแบดกลับมาไม่ถึงเส้นหลังฝั่งน้องโป๊งเหน่งแน่นอน จัดการได้ไม่ยากแต่เผลอทำหมูหก ตีติดเน็ตซะงั้น 5 5 5 เวลาวิ่งไปตีดาดโด่งไปหลังหรือจะครอส พลังที่ตีลูกจะใช้น้อยกว่าพลังที่วิ่งมาตีซะอีกนะ เหมือนว่าที่เป็น Head hevy ก็มีส่วนที่ส่งลูกแบดไปด้วย แต่ขอบอกเลยนะว่าไม้นี้มันไม่สะท้านมือเลยจริงๆ ที่ไหล่ก็ไม่มีอาการให้พบเห็น แนะนิดนะครับ ตีดาดครอสมันต้องใช้แรงมากกว่าตีไปตรงๆ ดูบัดดี้ด้วยว่ายืนอยู่ในระยะที่เราจะตีไหม ไม่งั้นโดนหัวแน่ๆ บอกแบบนี้เพราะโดนมาแล้วครับ พอในจังหงะที่เล่นดาดบุก ดาดวาง ส่งลูกแบดไปได้ดี
กระแทกแรงๆความรวดเร็วของลูกมีเยอะ ความแน่นอนลดทอนลงไป อาจจะหลุดไปหลังหรือออกข้างก็มีครับ แต่ถ้าระดับ นกฬ.ที่ฝึกมาน่าจะทำได้ดีทีเดียว ส่งลูกดาดด้วยและตาม Follow เข้าไปอีก มันปรี๊ดๆแตกตลาดสดเลย วิ่งไปหาตัวรวดเร็วแถมโค้งลงเร็วกว่าปกติ ถ้างัดทันก็จวนตัวแล้ว แต่ที่น้องโป๊งเหน่งเจอที่สนามไท่ซาน เบี่ยงตัววางครอสครับ โดนไปหลายดอกจนจำทางแบดอีกฝั่งได้ คราวต่อไปบอกแล้วว่าจำทางได้ ก็ไปรอก่อนซิครับแปะลงหน้าเน็ตนิ่มๆ อิอิ พูดถึงการดาดวางกั๊กๆ เจ้ากระบี่บุปผามันสะแด่วแห้วจริงๆวางเห็นๆ
ต่อหน้าต่อตาก็ยังไปรับไม่ทัน การตี BH วางตอนที่โดนรีเทิร์นกลับมา ปกติจะตีแบบวางหน้าเน็ต ครั้งนี้ดันอยากลองเจ้า RGS ว่าถ้าตีแล้วผลออกมาแบบไหน ผลคือถ้าตี BH เซฟโด่ง มันก็ส่งได้ดีพอสมควรแค่แก้ขัดไปได้ ซึ่งไม่ใช่ของชอบน้องโป๊งเหน่งนะครับ ส่วนมากจะตี BH วางแตะๆปั่นลงด้านหน้าเน็ต แต่ถ้าเห็นตรงข้ามเคลื่อนไหวลางๆ อาจจะมีครอสให้ดูกันบ้าง 80% ที่เล่นลูกนี้ติดเน็ตครับ 5 5 5 อยากบอกเลยว่าเจ้ากระบี่บุปผามันส่งลูกจากการตี BH เซฟโด่ง มันส่งไปได้ดีนะถ้าฝึกมาดีๆ     คุยกันเรื่องการตัดหยอดกันต่อครับ ด้วยความที่มีจุด SS ที่ใหญ่ถึงใหญ่มาก การตัดหยอดไม่ใช่อุปสรรคเลยครับ จะครอส จะตรง หรือฟันทะแยงมุมสุดๆ มันผ่านการตีแบบนี้ได้อย่างสบายๆ สำคัญข้อมือ สายตา ต้องนิ่งและไว หัวไม้ที่วัด BP 302-304 mm. มันทำให้การส่งพลังจากไหล่ แขน ข้อมือ ไปถึงลูกแบดมินตันได้อย่างเนียนๆตีท่าไหน (ตบ เซฟ หยอด) จะทำให้ดูไม่ออก ลูกฟันที่หยอดลงมาม้วนลงแถวๆหน้าเน็ตอีกฝั่งเห็นๆ ถ้ารับทันก็ส่งมาไม่ถึงหลัง ก็เตรียมจัดการหรือถ้าเจอเก๋าๆ ก็จะวางเลี้ยว เราก็เตรียมปัดลูกหน้าเน็ตได้เหมือนกัน จากที่ได้ลองตัดหยอดหรือฟันซ้าย ฟันขวา วิชาเด็ดของ T.Thailand รู้สึกว่าลูกแบด มันลงสั้นกว่าไม้ที่เคยทดลองมาหลายๆไม้นะคับ หรือว่ามันเป็นแค่การมโนของตัวเองนะ ถ้าพี่ๆท่านใดลองตัดหยอด ฟัน ด้วยเจ้ากระบี่บุปผาหรือดาบธาราริน รบกวนมาบอกด้วยนะครับว่าสิ่งที่น้องโป๊งเหน่งบอกไปใช่อ่ะป่ะ อิอิ... จัดการต่อด้วยการปั่นหยอดลูกหน้าเน็ตหรือปั่นหยอดตอนรับลูกส่งแล้ว Return กลับไป ขอบอกว่ามันสุดๆอย่างรุนแรง ไม้สีน้ำเงินว่าเยี่ยมแล้วนะ แต่เจอเยี่ยมอย่างแรงก็ตอนใช้ดาบธาราริน สีเขียวปั่นนี่แหละ สุดโต้ง กะตู้หู้ ไปเลยครับ ใช้การกระตุกข้อมือ หรือปั่นแบบตักไอติมในถัง ทั้งหมุนทั้งควง เข้าหาลูกให้เร็ววางเท้านิ่งๆ ร้อยทั้งร้อยได้แต้มครับ ถ้าไม่เขื่อเอาหัวป๋าซิน นางรอง หัวพี่ไก่ ท่ายาง เป็นประกันเลยครับผม ถ้าไม่เป็นตามนี้เชิญซัดตูมๆได้ 5 5 5     ในจังหวะการบุกจากหลัง ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนักในการเล่นของน้องโป๊งเหน่ง เพราะไม่ใช่ทางนี้ แต่เมื่อเห็นเจ้ามาคัส หรือน้องเมย์ รวมถึงรถถังจาก JP ใช้หวดตูมๆ แสดงว่ามันต้องมีอะไรที่น่าสนใจแน่ๆ และในวันนี้หรือวันหลังๆที่ใช้ไม้นี้คงต้องเปลี่ยนแนวมาบุกบ้างแล้วครับ จากที่ได้ลองดูพระเจ้า โอ้ววววววว จอร์จ คุณยอดมาก มันเป็นไปได้ยังไงนะ กดตูมแรกได้แต้มเฉยเลย จังหวะลูกแบดลอยโด่งมาอยู่หน้าเรา กดในจุดที่หน้าไม้เข้าพอดีกับจุด Sweet spot สิ่งที่ได้คือเสียงตูมดังๆ พร้อมกับความเร็วของลูกแบดพุ่งไปอีกฝั่ง มองแทบไม่ทัน กดได้ต่อเนื่อง 3-4 ไม้สำหรับไม้ 3U ที่ใช้นะนี่ ถ้า 4U ไม่กดเป็นปืนกลเลยหราครับ(เฉพาะตัวผู้ทดสอบ) การตบลูกด้วยเจ้ากระบี่บุปผาที่ทำให้มันมีประสิทธิภาพมันต้องฝึกให้เข้าหาลูกเร็วๆ สายตาที่คมดุจพญาอินทรี จังหวะที่ฟาดลง แต่ๆ ๆ อย่าลืมนะว่าเจ้า Astrox 77 มันมี RGS ในตัว ลูกที่ออกไปจะตกสั้นกว่าและเร็วกว่า โดยสังเกตอัตราความเร่งของลูกแบด (ความเร็วที่เปลี่ยนไปในหนึ่ง)มันจะมีอัตราเร่งที่สูงมากๆ เจอลูกหยุดคือการตกพื้นของอีกฝั่งแล้ว ถ้าจะวัดความเร็วจริงๆก้ลองสังเกตการตบของเจ้ามาคัส คู่หูน้องเควิน บินได้ดูนะครับ เร็วมากๆ ในทางการทดสอบของน้องโป๊งเหน่งคงไม่ขนาดนั้น แต่สัมผัสได้ถึงอัตร่าเร่งนี้ครับ การบุกของน้องปน.ได้ไม่กี่ดอกอ่ะ 4-5 ครั้งก็อไปไม่ไหวแล้วรีบปาดหน้าบัดดี้เข้าหน้ารอตะปบต่อไป ไม่ใช่ว่าเจ้ากระบี่บุปผาหรือดาบธาราริน มันไม่แสดงประสิทธิภาพออกมานะครับ ตัวน้องเองครับที่ใช้คุณสมบัติของดีๆที่ Yonex ยัดมาไม่เต็มที่คับ ได้ใช้ไปแค่ 60% ก็จัดว่าสุดยอดแล้วครับ ถ้าพี่ๆ สมาชิกแบดมินตันเป็นสายบุกรับรองว่าใช้ของดีที่กล่าวมาได้เต็มสูบแน่นอนครับ ถ้าพี่ๆ สมาชิกแบดมินตันเป็นสายบุกรับรองว่าใช้ของดีที่กล่าวมาได้เต็มสูบแน่นอนครับ ถ้าชอบบุกหนักเต็มสูบเต็มกลืนก็หยิบดาบธารารินมาวาดลวดลาย ถ้าชอบแนวติ๊ดฉึ้ง  จุกจิก  นิดๆหน่อยๆเป็นหลักบุกได้เป็นระยะๆก็หยิบกระบี่บุปผามาร่ายรำ ทีนี้ก็ต้องเลือกหยิบเอาล่ะกันครับว่าชอบแบบไหนล่ะกัน     ในจังหวะการตีดาดเจอมีในเกม ส่วนมากจะเจอเยอะมาเหมือนกับว่าการเล่นที่เปลี่ยนไปในปัจจุบันส่วนมากดูและจดจำมาจาก นกฬ.ในปัจจุบันนี้ครับ ใครยกก่อนโดนบุกใส่แน่ ถ้าเหนียวก็จัดไปครับ และความเหนียวน้องโป๊งเหน่งก็ไม่เป็นรองใครนะครับ(เรื่องติดหนี้ เหนียวกว่า 5 5 5) เล่นดาดวาง สวนกันไปมา ขอบอกว่าเป็นรองไม้ตระกูล BRS อยู่คับ น้องแก้ไขด้วยการจับที่กรวยไม้จุดที่ Yonex ออกแบมาใหม่นั่นแหละครับ ทีเด็ดนะครับจุดนี้ มันเสมือนเป็นด้ามไม้ที่เราใช้อยู่แค่มันเล็กมากๆเท่านั้น การชนตรงๆ กระแทกด้วยข้อมือ มันสวนไปหายนะครับ ใครจะลองการชนตรงๆแบบนี้ตามมาครับสนามพี่ซัน ไท่ซาน ราชบุรี แล้วการชนสวนไปมาเราหมุนด้านจับลง(มองจากตูดไม้เข้าไปคือหมุนทวนเข็มนาฬิกา) ซัก 2 แก๊ก กลายเป็นเราหยอดทิ่งดิ่งเลยนะถ้าไม่เชื่อลองดูครับผม...

     จากที่ได้ใช้เจ้ากระบี่บุปผา ดาบธาราริน มาเป็นระยะเวลานานสมควรทำให้จำแนกออกว่าทำไมมันมี 2 สี ความรู้สึกที่บอกเป็นอารามณ์ที่ได้ใช้ไม้แบดมินตันทั้ง 2 ไม้นี้เลยนะครับ ถึงแม้ว่าจากการค้นหาข้อมูลใน ตปท. จะบอกว่าทั้ง 2 ไม้นี้เหมือนกัน SameSame ตลอดอ่ะ โดยส่วนตัวน้องโป๊งเหน่งนะครับพี่ๆท่านอื่นอาจจะมีความเห็นต่างกัน โดยเจ้ากระบี่บุปผา(น้ำเงิน) จะคล่องตัวกว่าในการเล่นแบบไม่เน้นบุกเต็มสูบเพราะลองวัด BP พบที่ประมาณ 302 มม. แต่กับเจ้าดาบธาราริน(เขียวจี๊ด) BP พบที่ประมาณ 304 มม. ซึ่งต่างกันนิดเดียว แต่มีผลต่อการใช้งานมากจริงๆครับ แต่น้องชอบแนวเจ้ากระบี่บุปผาสุดๆ

*** แค่การบอกเล่าและพูดคุยในความรู้สึก ที่น้องปน.ได้สัมผัสและใช้ไม้นี้นะครับ การตัดสินใจเป็นของพี่ๆเท่านั้น ขอไม่มีเรื่องดราม่า เกี่ยวกับสินค้าที่ใช้ในการทดสอบนะครับ ***

Specification:
Balance: Head Heavy
Flex: Medium
Composition (Frame): H.M. GRAPHITE + NANOMETRIC + Tungsten
Composition (Shaft): H.M. GRAPHITE + Namd + Slim shaft 7.0
Weight & Grip Size: 4U (Ave.83g) G5, 3U (Ave.88g) G5
Tension: 4U 20-28 lbs., 3U 21-29 lbs.

ราคาปกติ 6,690 บาท
ราคาขายในตลาด X,XXX บาท(TH Code)

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณสนามแบดไท่ซาน ราชบุรีที่มอบกระบี่บุปผารหัสเทพ SP ให้ทดสอบ
ขอขอบคุณพี่นน รัชดา SP ที่สั่งดาบธารารินรหัสเทพ SP มาให้
ขอขอบคุณ Yonex website ที่เอาภาพมาใช้ประกอบในการรีวิว

ขอขอบคุณ V2.restringstation.com ที่เอาภาพมาใช้ประกอบในการรีวิว
ขอขอบคุณ Badmintonphoto.com ที่เอาภาพมาใช้ประกอบในการรีวิวข้อมูลส่วนตัว
 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  7/2/2018 15:00:40
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 51343
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008

ไม้ที่ทดสอบเป็น 3U G5 SP Code นะครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
mean

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  7/2/2018 20:14:29
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 33750
เลขที่สมาชิก: 14675
สมัครเมื่อ: 20/3/2008

ส่งมาให้ลองหน่อยครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
panaddaS

น้องใหม่
เขียนเมื่อ:  7/2/2018 22:42:15
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 4
เลขที่สมาชิก: 80752
สมัครเมื่อ: 7/12/2017

สุดยอดจ้า
ข้อมูลส่วนตัว
 
rukep

น้องรอง
เขียนเมื่อ:  7/2/2018 22:56:06
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 144
เลขที่สมาชิก: 67097
สมัครเมื่อ: 6/2/2014

Wow.
ข้อมูลส่วนตัว
 
yukyik_l

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  8/2/2018 8:37:20
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 1157
เลขที่สมาชิก: 32637
สมัครเมื่อ: 23/6/2009

ไม้ SP ต่างกับ TH หรือป่าวครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Tianyou

น้องเล็ก
เขียนเมื่อ:  8/2/2018 13:29:42  [มีการแก้ไข: 8/2/2018 15:51:54]
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 33
เลขที่สมาชิก: 76269
สมัครเมื่อ: 7/2/2016

เอาตรงๆนะครับ ผมเปลี่ยนมาใช้ตัวตัวนี้จาก JS12 (4U ทั้งคู่) สิ่งแรกที่รู้สึกคือล้ามือมาก ต้องแข็งแรงสักหน่อยถึงใช้ได้ แต่ตอนนี้ใช้มาสามเดือนถือว่าคล่องมือแล้ว

หน้าไม้ไม่ไว แต่เด่นที่ลูกตบ และเซฟได้ดี วางแม่น ตีมันส์กว่าเดิม แต่ต้องแลกมากับแรงที่ใช้มากกว่าเดิม

ป.ล. เอาจริงบางครั้งรู้สึกว่าตี ZF-II LCW 3U ยังไม่เหนื่อยเท่าตัวนี้เลย
ข้อมูลส่วนตัว
 
marcccccccc

น้องเล็ก
เขียนเมื่อ:  8/2/2018 15:44:47
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 56
เลขที่สมาชิก: 80257
สมัครเมื่อ: 7/9/2017

ช่วงนี้เห็นจับแต่ Astrox นะครับพีปน. อิอิ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Chalope

น้องเล็ก
เขียนเมื่อ:  8/2/2018 18:46:33
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 67
เลขที่สมาชิก: 79838
สมัครเมื่อ: 8/7/2017

ผมมีตัวเขียว 4U JP มันหนัก ถ่วงหัวชัดเจนมาก เล่นคู่อยู่หน้า ยกไม่ทันเลย ยอมปล่อยออกเลยครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  12/2/2018 7:10:30
  Re: รีวิว กระบี่บุปผา ดาบธาราริน Yonex ASTROX77ข้อความ: 51343
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008


ยกคำพูด:
เขียนโดย Chalope:

ผมมีตัวเขียว 4U JP มันหนัก ถ่วงหัวชัดเจนมาก เล่นคู่อยู่หน้า ยกไม่ทันเลย ยอมปล่อยออกเลยครับ

น้องแก้ด้วเพิ่ม นน.ที่ท้ายนิดอ่ะครับ
ข้อมูลส่วนตัว
Page 1 of 2[1]2»
ผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน: 3 คนกำลังอ่านกระดานนี้
ขณะนี้มีสมาชิกออนไลน์ 3 คน [ แอดมิน ] [ ผู้ดูแล ]
3 ผู้มาเยือน
0 สมาชิก:

ค้นหา

กำหนดสิทธิ

คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความ
คุณ ไม่สามารถ เพิ่มแบบสอบถาม
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้
คุณ ไม่สามารถ ลบข้อความ
คุณ ไม่สามารถ โหวต