ThaiBadminton Victor Sport Thailand
หน้าแรก สนามแบด เวบบอร์ด รีวิวไม้แบด รวมลิงก์ ช่วยเหลือ ติดต่อ เข้าระบบ สมัครสมาชิก
ลูกแบด RSL Classic Series PB Sports FlyPower Thailand Mix Sports

SportMaxx Sport Marketing Ladprao Badminton

Fareast Badminton ร้านวิลล่าสปอร์ต uminton SHop

โปรดอ่าน
การปิดกระทู้
กฎการใช้ ลายเซ็นต์ ในเว็บ
กฎการใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาอ่านให้เข้าใจก่อนโพสต์
/  หน้าแรกเวบบอร์ด
   /  Review :: ไม้แบดมินตัน
/  Review: Protech Hero 10(80%)
Review: Protech Hero 10(80%)                 


 
easyaman

น้องรอง
เขียนเมื่อ:  16/7/2017 23:57:05  [มีการแก้ไข: 22/7/2017 13:10:12]
  Review: Protech Hero 10(80%)ข้อความ: 229
เลขที่สมาชิก: 64861
สมัครเมื่อ: 26/9/2013

Racket: Protech Hero 10
Wight: 4U (84g +-2g)
Grip: G5
Code: MY
Balance: 290
String: Maxima68 26lbs
Tester Rank: P-  

หลังจากบาดเจ็บกับไม้สายโหด ประกอบผลการแข่งประเภทเดี่ยว รายการ World Transplant Games ไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าประเภทคู่ เลยหันมาวิจัยตัวเองว่า อาจจะต้องเปลี่ยนสาย ส่วนตัวแล้วผมชอบตีเดี่ยวมากๆครับ แต่พอทำงานแล้ว เวลาในการซ้อมไม่ค่อยเอื้ออำนวยเหมือนแต่ก่อน กลับกันในประเภทคู่ มีแต่คนบอกผมเล่นดี 555 ด้วยมีพื้นฐานจากกีฬาปิงปอง ทำให้ปฏิกริยาตอบโต้ค่อยข้างไวครับ เลยกลายเป็นแบดหน้าจำเป็น (ในหลายๆเกมส์) 555

เกริ่นมายาวมาก...ที่มาของการมาลองไม้ตัวนี้ เนื่องจากอยากปรับน้ำหนักไม้ให้เบาขึ้น (3U เริ่มโหดร้ายไม่แล้ว) แล้วก็หาไม้ที่ราคาไม่แรง เวลาเตรียมไม้สำรองตอนไปแข่งจะได้ไม่เจ็บ (แต่ก่อน JS12 เตรียมที 3 ไม้ ราคาเหยียบหมื่น หมดตูดครับ)

ไปเดินแถวสยาม วกไปสามย่าน จบที่ Im Park ไปลองๆดูไม้ Protech สิ่งแรกที่เห็นคือ เออเห้ย ไม้สวยๆเยอะนะ เลยบอกเขาไปว่า ขอไม้ที่ฟิลคล้าย JS10 >>> พนักงานแนะนำตัว Unlimited Speed มา สีสันสวยงามบาดใจ แต่ราคาก็ตะเตือนไตเช่นกัน ราวๆ 3400 คิดในใจ อ้าวววว ราคาขนากนี้ ซื้อ JS10 เลยเหอะ เลยขอเจรจาใหม่ เอาที่ ไม่เกิน 2000 พนักงานจัดมาเลยครับ Series หน้าไวสาย Speed  Hero 10, 20, 30 มีทั้งหมด 3 รุ่นครับชุดนี้ โดยแบ่งเป็น หัวเบา หัวกลางและหัวหนักตามลำดับครับ (ในใจชอบ บาลานซ์ของ 30 มากที่สุด ***แต่*** ไม่ชอบสีครับ 5555) จัดเหวี่ยงไปมาใน Shop น็อคๆตีอยู่พักใหญ่ ก็เสียเงินไปทั้งหมด 3000 นิดๆ ถอยรองเท้ามาด้วย (ไว้จะรีวิวในหมวดรองเท้านะครับ) ขึ้นเอ็นที่ทางร้านแถมมา คือตัว Maxmima 68 ขนาด 0.68mm

ได้ของปุบ ลองเย็นนั้นเลยครับ (ขอบคุณสนามแบด ตรงบางซื่อด้วยนะครับ จำชื่อไม่ได้ขออภัยครับ และขอบคุณก๊วน LOL ด้วยนะครับที่เอื้อเฟื้อ วันนั้นสี Dog ไม่ Dag จริงๆครับ)

ฟิลการตีเบื้องต้น ลองน็อคๆ ดาดๆ สิ่งที่รับรู้คือ ***ห น้ า ไ ว ม า ก ก ก ก ก ก ก*** ชนิดที่ว่ายังไม่เคยพบเคยเจอมาก่อนเลยครับ ทั้งน้ำหนักที่เบา ทั้งเฟรมแบบคม ตัดอากาศ สรุปเลยครับ ทั้งวืด ทั้งจั่วลม ทั้งแป๊ก มาครบเลยครับ

ลองเซฟ ป้าบบบ >>> เสียงไม่ค่อยดังเหมือนแต่ก่อน สงสัยคนละเอ็น แต่ที่สัมผัส นุ่มครับ ไม้นุ่มมาก ทั้งๆที่ก้านอ่อน แต่ไม่สะเทือนขนาดนั้นเลย คล้ายรถที่ช่วงล่างดีๆวิ่งบนถนนไม่เรียบอะครับ มีสะเทือนตามก้านที่อ่อน แต่นุ่มโคดดด
แต่ข้อเสียคือ ผมชินกับความดิบเถื่อนมาครับ พอนุ่มปุบ อ้าวเห้ย แล้วลูกที่ออกไปนี่ แรงป่าวอะ น้ำหนักดีไหม? จับฟิลลิ่งในมือยากครับ อาจจะต้องอาศัยการเก็บเวลกับอาวุธนี้สักนิด ถึงจะพอรู้ครับ

เซฟด้วย Backhand >>> เจอแล้วครับจุดอ่อน (อาจจะเป็นที่ผมคนเดียวก็ได้) มัน...ยังไงดี...การตีเซฟด้วย backhand ของไม้นี้เป็นอะไรที่กะลำบากพอสมควรครับ หัวมันเบาละข้อนึง ไม่มี นน.หัวไม้ช่วย ความนุ่มที่ทำให้การรับรู้น้ำหนักมือเพี้ยนจากที่เคย และเฟรมคมๆนั้นแหละ ทำให้จุดตี โดนก่อนที่ๆควรจะเป็น เพราะการจะตีให้ได้แรง ทุกคนจะมีจุดฟาดของตัวเองถูกต้องไหมครับ คล้ายๆชาร์จก่อนยิง จุดยิงที่ดีที่สุด คือจุดที่ทุกอย่างมันลงตัวมา แล้วปังงงงงง ลูกออกไป แต่นี่ มันไวครับ ไม้ไวไป จนผมยังกะไม่ถูกเลยว่าจะชาร์จแค่ไหน ยิงตรงไหน เหมือนคนขับรถ พาวเยอร์ เลื่อนขั้นมาเจอ ไฟฟ้าเลย (ข้ามพาวเวอร์มาเลยย 555) กะไม่ถูกครับ ลูกเลยกลางคอทไปหน่อยเดียว กลายเป้นจุดอ่อนเลยทีนี้

การรับ >>> เมื่อ backhand clear shot คือข้อเสีย อันนี้คือข้อดีที่สุดยอดมากครับ ไม้ที่พลิ้วไหวดั่งสายน้ำ จะบล็อค จะหมุน จะแตะ จะสวน จะเทริน จะเลี้ยว สุโค่ยมากกกกกกกกกกกกกกกกก

การตัด/ฟัน >>> มันจะกลายเป็นข้อดีมากๆเลยครับ ถ้าตัดด้วยข้อมือ ลูกทั้งมุดไว แถมลงนิ่มมาก ลงนิ่มยังไง? ประมานว่าถ้าอีกฝั่งเอาไม้ไปรอหยอดกลับ ลูกไม่ค่อยมีน้ำนนักครับ ข้ามมายาก (เว้นแต่เขามารอหน้าๆเลยอะนะ) แต่สำหรับคนที่ตัดแตะ อันนี้แล้วแต่ความสามารถส่วนบุคคลเลยครับผม เพราะผมแตะแล้ว โด่งมากมายยยย 555 ส่วนนี้เป็นส่วนที่ผมชอบไม้นี้มากๆเลยครับ ไม่ว่าจะ back หรือ fore ลูกที่ตวัดออกมา เท่าเทียมมากๆๆๆ ไว มุด และเบา สุดยอดดด

การหยอด/เลี้ยว >>> สำหรับผมยังกะน้ำหนักไม่ได้ครับ มันนุ่มมาก สัมผัสที่ 6 เลยไม่ทำงาน 555 หยอดได้ครับ แต่ต้องอาศัยการชินไม้พอสมควร ตอนนี้ยังไม่เนี้ยบเท่าไหร่ แต่การเลี้ยว แหล่มเลยครับ ฟันเลี้ยวไปเหอะ ลูกคมมากๆๆ

การตบ >>> ถ้าอยากตบหนักๆ ไม้นี้ไม่ตอบโจทย์ครับ สเปกไม้ไม่ได้ออกแบบมาแบบนั้น แต่ไม้นี้จะตบดี เมื่อเป็นการตบลูกสั้น หมายถึงการเอาลูกลงสั้นๆ ลูกลงไวมาก ถึงแม้จะเบา (หรือตูตีกากเองวะ 55) แต่การคุมลูกและทิศทาง เนี้ยบมากครับ เล็งไล่เส้นได้เลยครับ ถึงออก ก็เฉียดๆแล้ว

ลูกเทคนิค/กระชาก >>> อีกข้อดีข้อไม้ตัวนี้ เนื่องจากมันเบา เฟรมคม หน้าไวเว่อร์วัง ไม่ตั้องกลัวตีไม่ทันครับ สลับไปเหอะ 2-3 เกียร์ ยังไงก็ได้ ***แต่*** ต้องใช้ข้อมือพอสมควรนะครับ เพราะไม้ไม่ได้หนักขนาดนั้น ต้องเน้นที่ความไว ลูกมุดๆ แล้วก็ทิศทางมาแทนครับผม

สรุปโดยรวม มันจะเป็นไม้แบดระดับทั่วไป ที่เบาหน่อย สำหรับคนที่ตียังไม่แข็งมาก (ถ้าเป้นไม้เริ่มต้น ยังไม่แนะนำเท่าไหร่ครับ มีตัวอื่นที่ตีง่ายกว่าแล้วก็ถูกกว่า)
***แต่*** สำหรับคนที่ใช้ข้อมือได้ นี่คือ กระบี่สั้นระดับปีศาจแล้วทีเดียว ความไวและการคุมลูก เทียบชั้นกระบี่สีน้ำเงิน BS12 ได้เลยครับ ขาดแค่พลังกับความมันส์เท่านั้นเองที่ยังไม่สู้ และถือเป็นหนึ่งในซีรี่ย์ที่ดีมากสำหรับมือหน้า ถ้าตาไวๆหน่อย โบกสวนลูกตบได้เลยครับ ยิงมุดแน่นอน

>>> Step ต่อไป จะมาวิจัยไม้นี้นะครับ >>> เพราะผมจะไปลองเปลี่ยนเป็น BG66 กับแกะกริปออกแล้วใช้บางๆดูครับผม เดี๋ยวยังไงมาอัพเดทครับ

ไฟล์ที่แนบไว้:

ไฟล์แนบถูกซ่อน กรุณาเข้าระบบเพื่อดูไฟล์แนบ
ข้อมูลส่วนตัว
 
easyaman

น้องรอง
เขียนเมื่อ:  22/7/2017 13:12:40
  Re: Review: Protech Hero 10(80%)ข้อความ: 229
เลขที่สมาชิก: 64861
สมัครเมื่อ: 26/9/2013

เพิ่มข้อมุลแล้วครับผมมม
ข้อมูลส่วนตัว
 
meep30

น้องใหม่
เขียนเมื่อ:  เมื่อวาน เวลา 12:47:30
  Re: Review: Protech Hero 10(80%)ข้อความ: 1
เลขที่สมาชิก: 79522
สมัครเมื่อ: 5/5/2017

ขอบคุณมากครับ
ส่วนตัวใช้ยี่ห้อนี้อยู่ 2 รุ่น
1. Legendary Platinum
2. Protech Hero 30
ข้อมูลส่วนตัว
ผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน: 5 คนกำลังอ่านกระดานนี้
ขณะนี้มีสมาชิกออนไลน์ 5 คน [ แอดมิน ] [ ผู้ดูแล ]
5 ผู้มาเยือน
0 สมาชิก:

ค้นหา

กำหนดสิทธิ

คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความ
คุณ ไม่สามารถ เพิ่มแบบสอบถาม
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้
คุณ ไม่สามารถ ลบข้อความ
คุณ ไม่สามารถ โหวต