ThaiBadminton Victor Sport Thailand
หน้าแรก สนามแบด เวบบอร์ด รีวิวไม้แบด รวมลิงก์ ช่วยเหลือ ติดต่อ เข้าระบบ สมัครสมาชิก
ลูกแบด RSL Classic Series PB Sports Farease Badminton Mix Sports

SportMaxx Astec Thailand Isawa Badminton

ร้านวิลล่าสปอร์ต Apacs Thailand

โปรดอ่าน
การปิดกระทู้
กฎการใช้ ลายเซ็นต์ ในเว็บ
กฎการใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาอ่านให้เข้าใจก่อนโพสต์
/  หน้าแรกเวบบอร์ด
   /  Review :: ไม้แบดมินตัน
/  LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Tester
Page 1 of 2[1]2»
LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Tester                 


 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  15/7/2017 16:13:18  [มีการแก้ไข: 15/7/2017 19:16:10]
  LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testerข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014

สวัสดีคร้าบบบบ!!! กลับมาอีกแว้ววววว กลับมาคราวนี้ มีไม้ดีๆ ราคาถูกใจ คุณภาพเหลือใช้ แถมตอนนี้ยังเป็นไม้ที่ขายดีฝุดๆรุ่นนึงของ LI-NING มารีวิวให้อ่านกันครับผม
ไม้นี้มีชื่อว่า Ultra Strong 968 เคยได้ยินกันบ้างมั๊ยหนอ???ออกตัวล้อฟรีก่อนว่า....ผมไม่ใช่นักกีฬามืออาชีพ ไม่ใช่นักแข่งแบดฯเว็บ เป็นเพียงคนที่ชื่นชอบในกีฬาแบดมินตัน เคยลงเรียนพื้นฐานมาบ้างพอตีเกมได้ ไม่เก่งกาจอะไรนะครับ
เพราะฉะนั้นก็โปรดใช้วิจารณญาณในการเสพย์ข้อมูลนะจ๊ะ

Ultra Strong เป็นไม้ Series ล่าสุดของแบรนด์ LI-NING คุณสมบัติเด่นๆที่เป็นจุดขายของไม้นี้คือ ก้าน Ultra slim บางเฉียบ ให้ตัวดี ดีดเด้งดีมาก
และเฟรมทำมาจาก Full High Carbon graphite คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น (Japan made Nano graphite) รองรับความตึงเอ็นได้สูงมากถึง 35 ปอนด์!!!!

มาดูสเปคไม้คร่าวๆกันก่อนครับ

Model : Ultra Strong 968

Product Weight : 82 g.

Balance Point : 300 +- 5 mm.(Head Heavy)

Length : 675 mm.

Grip Size : S2(3.25 in)

The elastic tube : Flexible

Threading pounds : 32-35 LBS.

Material : Full High Carbon Graphite

Feature : Offensive


Technology :

 -High Tension (Up to 35 LBS.)

 -Dynamic Optimum Frame

 -Aerotech-Beam Systems

 -Slim Racket

 -High Tensile Slim Shaft

 -Japan Made Nano Graphite


ดูจากสเปคคร่าวๆแล้วววววว.....แปลเป็นภาษามนุษย์ได้ว่าาาาา...เป็นไม้ 4u หัวหนัก ก้านอ่อน สไตล์สายบุก

มาดูกันต่อที่ Technology ที่ใส่มาในไม้นี้กันบ้างครับ

High Tension : บ่งบอกได้ว่า ไม้นี้รองรับความตึงเอ็นระดับสูงได้

Dynamic Optimum Frame : เป็นการออกแบบลักษณะของบริเวณหน้าไม้ให้มีจุดรับแรงกระแทก,กระทบ(Sweet Point) เพิ่มมากขึ้น
ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถตีลูกกลับไปได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นและยังเป็นการช่วยเพื่มความแข็งแรงของหน้าไม้ให้มีความแข็งแรงและพื้นที่ในการขึ้นเอ็นเพิ่มมากขึ้น
ดังนั้นเมื่อทำการขึ้นเอ็นจะสามารถขึ้นได้ตึงมากขึ้นด้วย

สรุปได้ว่า สวีทสปอตกว้างดี ตีง่าย ไม่แป๊ก ทำให้ส่งลูกกลับไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Aerotech-Beam Systems : เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ Lining ได้ออกแบบมาเพื่อพัฒนาลักษณะของเฟรมไม้ให้มีแรงต้านทานอากาศที่ลดน้อยลงเพื่อช่วยในการเคลื่อนที่ของหน้าไม้ได้รวดเร็วเพิ่มมากขึ้น

สรุปได้ว่า ช่วยให้สวิงไม้ได้สมูธขึ้น แกว่งไม้ พลิกไม้ได้เร็วขึ้น

Slim Racket : เป็นการทำกรอบเฟรมไม้ให้ลดความหนาของเฟรมลงถึง 25% และยังทำให้มีความบางลงอีก 5% ซึ่งด้วยเหตุนี้ทำให้สามารถลดแรงต้านของอากาศที่มีกระทำต่อเฟรมไม้ได้ถึง 30% ช่วยทำให้มี Sweet Spot กว้างขึ้น และสวิงไม้ได้อย่างรวดเร็ว

เข้าใจว่า ทำให้ตัวเฟรมมีความบางลง ลดแรงต้านอากาศเพื่อเพิ่มความเร็วให้การสวิง Racket เพิ่มความกว้างของสวีทสปอตจาก Dynamic Optimum Frame ขึ้นไปอีก ทั้งไว ทั้งแม่น แจ่มจาดดดดด
High Tensile Slim Shaft : เป็นการใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อจาก Taper Shaft ให้มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นโดยการคำนึงถึงเรื่องของการแหวกอากาศและลดความต้านทานของอากาศ ทำให้การเคลื่อนไหวของไม้ทำได้รวดเร็วขึ้น
รวมไปถึงประสิทธิภาพในการให้ตัวและคืนตัวสูง ทำให้ก้านไม้คืนตัวได้รวดเร็ว เพิ่มแรงดีดและควบคุมได้ดีขึ้น

Japan Made Nano Graphite : Full Carbon graphite ประสิทธิภาพสูงที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ถูกนำมาใส่ไว้ที่เฟรมไม้ ส่งผลให้มีความแข็งแรงสูงมาก รับแรงดึงเอ็นได้สูง ยืดหยุ่นดี
พูดถึงสเปครวมๆและเทคโนโลยีของตัวไม้ไปแล้ว ที่นี้มาดูฟิลลิ่งตอนจับลงสนามจริงเป็นไงกันบ้างดีกว่า

อ้อ!!!...แอบอัดคลิปตัวเองตอนเทสต์ไม้นี้ไว้ให้ชมประกอบรีวิวด้วยนะครับ ดูเอาเพลินๆละกันเนาะ เดี๋ยวจะทิ้งไว้ให้ท้ายรีวิวนะครับ

อยู่ดีๆวันนึง...พี่เทอร์โบ บริษัท Sport Ultimate Thailand แจ้งผมมาว่า "พี่ตูน เอาไม้ Ultra Strong ไปเทสต์ให้หน่อยพี่"

ตัวผมเอง งงๆเล็กน้อย นึกไงเอามาให้มือบ้านๆอย่างเราเทสต์น้อ??  แต่ก็ไม่ปฏิเสธครับ ไม่งั้นก็เสียชื่อ Racket Tester หมดจิ อิอิ

ก็รับไม้มาครับ พี่โบแจ้งด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยว่า ไม้นี้ขึ้นได้ 35 ปอนด์นะพี่......ห๊า!!!!....(อุทานดังๆในใจ เดี๋ยวใครได้ยิน)
พี่ขึ้นกี่ปอนด์ดี จัดเต็มเลยม๊ายยยย!!!.......ลองอ่านสเปคไม้ จับดัดๆ ลูบคลำๆ อยู่ครู่นึง และด้วยศักดิ์ศรีที่ค้ำคอ...ผมตอบทันทีด้วยเสียงอ่อยๆว่า!!!!......28 ปอนด์พอครับพี่ แค่นี้แขนก็จะหลุดแย้ววววว

จากนั้นพี่เทอร์โบก็จัดแจงขึ้นเอ็นให้ ครั้งนี้ผมเลือกใช้เอ็นยอดนิยม เด้งดี ตีดัง ตัวเดิม Lining No.1 28 ปอนด์ ตึงเปรี๊ยะ เสียงงี้ดีดดังกิ๊งๆ!!!!จากที่ได้ลองสัมผัสตัวไม้นะครับ ลองจับดัดๆก้านดู ก้าน Slim ครับ เล็ก บาง วัดด้วยเวอร์เนียร์คาลิปเปอร์พลาสติก 20 บาท อยู่ที่ราวๆ 6.8 mm.
เป็นไม้ก้านค่อนข้างอ่อน คืนตัวดีครับ ลองเหวี่ยงๆดู ดึ๋งๆดีครับ

เฟรมเป็นแบบ Slim frame บวกกับน้ำหนัก 82 กรัม เหวี่ยงดู สมูธดีมากครับ ความคล่องตัวบวกกับระดับความแข็งก้าน สบายข้อมือมากๆเลย ไม่หน่วง พลิ้วดีทีเดียว

บาล๊านซ์พ้อยน์หลังขึ้นเอ็น กริ๊ปเดิมแค่แกะพลาสติกหุ้มออก อยู่ที่ 308-310 mm. ราวๆนี้ครับ ดูเหมือนถ่วงหัวจมเลยสิ แต่...อย่าตกใจไปครับ
ด้วยน้ำหนักไม้และตัวเฟรมแบบ Slim ยังคงความคล่องตัวให้กับไม้อยู่ครับ ไม่ได้รู้สึกว่ามันหน่วงหรือหนักจนยกช้าแม้เต่น้อยเอาล่ะ!!!!...ที่นี้ก็จับลงสนาม ลองน๊อคดูกัน กริ๊ปเดิมๆที่ติดมากับไม้นี่แหล่ะ พอดีมือเลย แถมนุ่มหนึบดีอยู่แล้วด้วย

ดาดก่อนเลย โอ้วววว!!!...สบายมือมากๆ เหวี่ยงลื่นๆ พลิกไม้ง่ายและไวใช้ได้เลยครับ ลืมไปเลยว่าบาล๊านซ์ทิ้งลงหัวขนาดนั้น น่าจะเป็นที่น้ำหนักตัวไม้และการกระจายน้ำหนักที่ตัวเฟรมบวกสลิมเฟรมแบบ Slim
ช่วยให้มีความคล่องตัวค่อนข้างสูง กระแทกข้อมือได้แบบสบายๆ ถ้าตีได้ถูกจังหวะ ลูกอยู่หน้าตัวนิดนึงแล้วสะบัดข้อมือดีด สปีดลูกดีมากครับ ไม่ยวบ ไม่หน่วง ยกชนก็สบายๆแน่ๆแบบนี้ เอาไป 3 ผ่าน

ลูกเซฟกันบ้าง จากสเปคไม้นั้น ก็คิดในใจไว้แล้วล่ะ ก้านอ่อน หัวหนัก ตีถึงหลังสบายๆอยู่แล้ว และก็เป็นจริงตามนั้นครับ เซฟโด่งถึงหลังง่ายดาย น้ำหนักหัวกับสปริงก้านช่วยส่งลูกไปท้ายคอร์ทได้ไม่ยากเย็น
จังหวะลองเซฟกระชาก ก็ทำได้ดีครับ สปีดต้นลูกพุ่งดี แต่ต้องผ่อนแรงลงนิดนึง ไม่งั้นน่าจะออกหลังไปหน่อยๆ ในส่วนของความนุ่มมือ หายห่วงครับ ก้านอ่อน ให้ตัวดี ไม่ยวบ ซับแรงสะท้านได้ดี ถึงเอ็นจะตึงก็ตาม

เคาะ ตัดหยอด...ทำได้ดีมากครับ ด้วยความที่เป็นไม้หัวหนัก กดลูกให้มุดลงได้ดี จังหวะปะทะหมุนข้อมือลงหน่อย ลูกพุ่งมุดลงสบายๆเลยครับ สวิงไหลๆ ไม่หน่วง ไม่ช้าเลย ด้วยน้ำหนักรวมๆของตัวไม้นั่นแหล่ะ
ทำให้ช่วยสร้างจังหวะบุกหนักๆได้ดีเลยทีเดียว

ลองตบกันหน่อย ต้องยอมรับว่า ตอนแรกที่จับ ไม้มันเบาแค่ 4u คงตบได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่มั้ง ถึงจะหัวหนักก็เถอะ.....ผมคิดผิดครับ!!!...ตบไม่เบาเลยครับไม้นี้ และลูกคมมาก พุงจี๊ดเลย วิถีจิกดีใช้ได้เข้าขั้นดีมากเลยล่ะ
แถมยกซ้ำได้เรื่อยๆด้วย แอบแปลกใจเหมือนกันว่าเป็นไปได้ไง เท่าที่ลองคิดๆดู น่าจะเป็นเพราะหัวหนักส่วนนึง ก้าน Slim ให้ตัวได้ดีส่วนนึง ความคล่องตัวของ Slim Racket ส่วนนึง และสวีทสปอตที่กว้างมากส่วนนึง
พอมารวมๆกัน ทำให้เร่งจังหวะได้มากขึ้น ใช้ข้อมือได้ถนัดขึ้น ตีเข้าจุดได้ง่ายขึ้น ทำให้ออกลูกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในจังหวะรับตบ ลองยกให้คู่น๊อคตบมา ดีดได้ไม่ยากครับ คอนโทรลทิศทางได้ดี สปริงก้านช่วยได้เยอะ ในจังหวะตั้งรับก็ทำได้ไม่เลวเลยทีเดียวลองจับลงเกมจริงๆกันบ้างละ ขอพูดถึงภาพรวมในการใช้งานจริงเลยละกันนะ ลูกตบหวังผลได้ครับไม่ได้เบาโหวงเหวง ลูกมีน้ำหนัก รู้สึกแน่นมือในระดับนึง มุมดีเลือกที่ลงดีๆ ฝั่งตรงข้ามถึงรับได้ก็สั้น มือหน้าซ้ำเป็นแต้มได้ ถ้าเลยมาก็แค่กลางคอร์ท กดดาบสองเป็นแต้มได้กว่า 90%
แต่....ถ้าฝั่งตรงข้ามยืนปักหลักรับ ก็เหนื่อยครับ

จังหวะดาดชน สู้ได้สบายครับ ยกไม้ได้ไว พลิกไม้ได้คล่อง ชนแล้วเดินสู้ได้ สบายๆ ดาดดี ฟาดสวนเลยก็ยังได้

เก็บหน้าเนต จับไม้สั้น คล่องสุดๆครับ ลืมไปเลยว่าหัวไม้หนัก(เหรอเนี่ย??) ยกเกี่ยวแปะลงหน้าปั้นให้คู่เราเล่น แทงสวนลูกเสิร์ฟแล้วยกไม้ดักจังหวะสอง หรือดึงสองจังหวะเพื่อหยอดหรือยกไปหลัง ทำได้ดีหมดครับ คล่องตัวมากๆโดยรวมแล้วสำหรับผม Ultra Strong 968 เป็นไม้ที่ดีมากๆไม้นึง ที่เหลือก็อยู่ที่ฝีมือคนที่ใช้ละครับ

บุกได้ดี รับได้เยี่ยม ความคล่องตัวสูง มือใหม่ตีได้สบาย แนะนำไม้นี้ให้ ไม่โดนด่าตามมาทีหลังแน่นอน มือบ้านๆอย่างผมยังตีได้สบาย พี่ๆเพื่อนก็หายห่วงครับ อิอิ
มือเก๋าๆที่ชอบไม้ดีดดีๆ มีความคล่องตัว ตบจิกๆ ก็น่าจะพึงพอใจ ที่สำคัญราคาดีมากๆครับเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ แถมเอ็นด้วยอีกต่างหาก

ข้อเสียเดียวสำหรับผม...ย้ำว่าสำหรับผมนะครับน่าจะเป็นที่ก้านค่อนมาทางอ่อน เวลาตบทำให้ลดทอนแรงเราลงไปนิดนึง ส่วนตัวอยากได้แน่นกว่านี้อีกนิด ไม่ได้บอกว่ามันไม่แน่นนะครับ แน่นดีใช้ได้เลย แต่ถ้าได้ก้านแข็งกว่านี้อีกหน่อย เป็นก้านกลาง จะโดนใจผมกว่านี้

ในส่วนของน้ำหนัก ผมว่ากำลังดีครับ เหมาะสำหรับถือเกมยาวๆ หรือคนที่เล่นดุๆ จะช่วยลดภาระกล้ามเนื้อได้มากทีเดียว ตียาวๆได้ไม่ล้าแขน ใส่กันได้เต็มที่เลยครับ แฮร่ๆ

ครั้งนี้ก็ขอจบการรีวิวไว้เท่านี้นะครับ ใครคิดเห็นอย่างไร มีข้อมูลใดๆอยากสอบถาม หรือแนะนำ ติ-ชม พูดคุยกันได้เลยนะครับ ยินดีตอบทุกๆคำถามที่ตอบได้ น้อมรับฟังคำติ-ชม เพื่อพัฒนาต่อไป

ไว้เจอกันใหม่โอกาศหน้า กับ Ultra Strong 978 เร็วๆนี้ครับผม ^_^ สวัสดีครับLink Video ครับผม กด HD ดูได้นะถ้าไม่ชัด ถ้าเปิดไม่ได้ก็ Copy ไปเปิดเอาอีกทีละกันเนอะ
เสื้อดำ รองเท้า LI-NING สีเหลือง ฝั่งนี้นั่นแหล่ะ เก๊าเองงงง

&t=30s


ข้อมูลส่วนตัว
 
aoonalon

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  15/7/2017 19:31:35
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 941
เลขที่สมาชิก: 73495
สมัครเมื่อ: 5/6/2015

น่าสนครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Estrin

น้องเล็ก
เขียนเมื่อ:  16/7/2017 1:36:31
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 33
เลขที่สมาชิก: 51825
สมัครเมื่อ: 10/12/2011

รอติดตาม 978 ค่ะ
ข้อมูลส่วนตัว
 
kaikaiser

ขาโจ๋ประจำเวบ
เขียนเมื่อ:  17/7/2017 12:52:42
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 4441
เลขที่สมาชิก: 32204
สมัครเมื่อ: 9/6/2009

ผมนี่ติดตามผลงานพี่ตูนเลยครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  17/7/2017 13:21:31
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 51258
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008

ต้องไปสอยมาลองบ้าง อิอิ
ข้อมูลส่วนตัว
 
noncee RT.

ขาโจ๋ประจำเวบ
เขียนเมื่อ:  17/7/2017 13:44:19
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 2040
เลขที่สมาชิก: 70083
สมัครเมื่อ: 2/9/2014

ขึ้นได้ 30lbs.+ แบบไม่เกินสเปคไม้อย่างนี้สบายใจเลยครับ น่าจัดๆ :)
ข้อมูลส่วนตัว
 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  17/7/2017 22:21:19
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014


ยกคำพูด:
เขียนโดย aoonalon:

น่าสนครับ

ขอบคุณครับ ^_^
ข้อมูลส่วนตัว
 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  17/7/2017 22:22:26
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014


ยกคำพูด:
เขียนโดย Estrin:

รอติดตาม 978 ค่ะ

เร็วๆนี้เลยค้าบบบบ  ^_^
ข้อมูลส่วนตัว
 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  17/7/2017 22:24:23
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014


ยกคำพูด:
เขียนโดย kaikaiser:

ผมนี่ติดตามผลงานพี่ตูนเลยครับ

ขอบคุณครับพี่ เมื่อไหร่จิได้ป๊ะกีนอีกน้ออออ อิอิ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  17/7/2017 22:26:16
  Re: LI-NING Ultra Strong 968 ไม้ดีๆ ราคาโดนใจ By Racket Testข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014


ยกคำพูด:
เขียนโดย Pongneng RT. 446:

ต้องไปสอยมาลองบ้าง อิอิ

ขึ้นเอ็นรอพี่ จนเอ็นเปื่อยแย้วววว -*-
ข้อมูลส่วนตัว
Page 1 of 2[1]2»
ผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน: 4 คนกำลังอ่านกระดานนี้
ขณะนี้มีสมาชิกออนไลน์ 4 คน [ แอดมิน ] [ ผู้ดูแล ]
4 ผู้มาเยือน
0 สมาชิก:

ค้นหา

กำหนดสิทธิ

คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความ
คุณ ไม่สามารถ เพิ่มแบบสอบถาม
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้
คุณ ไม่สามารถ ลบข้อความ
คุณ ไม่สามารถ โหวต