ThaiBadminton Victor Sport Thailand
หน้าแรก สนามแบด เวบบอร์ด รีวิวไม้แบด รวมลิงก์ ช่วยเหลือ ติดต่อ เข้าระบบ สมัครสมาชิก
ลูกแบด RSL Classic Series PB Sports Farease Badminton Mix Sports

Astec Thailand Isawa Badminton

ร้านวิลล่าสปอร์ต Apacs Thailand uminton SHop

โปรดอ่าน
การปิดกระทู้
กฎการใช้ ลายเซ็นต์ ในเว็บ
กฎการใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาอ่านให้เข้าใจก่อนโพสต์
/  หน้าแรกเวบบอร์ด
   /  Review :: ไม้แบดมินตัน
/  Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่
Page 1 of 4[1]234»
Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่                 


 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 10:25:53
  Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 51260
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกแล้ว คราวนี้มีของดีจากค่าย VICTOR มารีวิวให้พี่ๆเพื่อนๆ เป็นแนวทางการเลือกไม้แบดเข้าใช้งานครับผม ส่วนจะเป็นรุ่นไหนตามมา คราวนี้จะเป็นการรีวิว 2 ตอน ซึ่งอีกรุ่นการทดสอบ ยังสาหัสอยู่ อิอิ ขอเชิญพี่ๆ เพื่อนๆ รับชมรับฟังได้เลยครับ


          ศึกเทพยุทธสะท้านฟ้า

     ตอนที่ 1 กระบี่ไร้กระบี่ HX900

     เป็นช่วงปลายปี 2016 บริษัท Victor ได้ประกาศถึงไม้แบดมินตันรุ่นใหม่ของฤดูกาล 2017นั่นคือ HX900 ซึ่งข่าววงในบอกมา แต่ไม่ได้ให้ไม่มีรายละเอียดให้เด่นชัดอย่างทางการ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท Victor ได้ประกาศถึงไม้ VICTOR HX900 ไม้แบดมินตันเรือธงในสาย All around ที่วมรวมเอาของดีเด่นแต่ละสายพัฒนามารวมกันในตัวกระบี่นี้

    ในฐานะที่น้องโป๊งเหน่งเป็นคนแรกที่ได้ทำการทดสอบเจ้าไม้แบดตัวร้อนแรงของปีนี้เจ้าไม้แบด HX-900 พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงก้านให้เพิ่มแข็งแกร่งด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่งอัดแน่นเข้าไปในตัวจนจะแตกคือ การใช้เทคโนโลยีคาร์บอนนาโนทิวบ์ TR มันทำให้ตัวไม้แบดรุ่นนี้มีความทรหดทำให้แร็กเกตเหนียวและมีความยืดหยุ่นดีขึ้นมาก ๆสำหรับในการขึ้นเอ็นที่สูงขึ้นของวงการแบดมินตันเลย ทีนี้เรามาดูว่ามีอะไรเพิ่มมาบ้างกัน อิอิ     1.การออกแบบเฟรมใหม่ (กล่อง + เพชร + AERO) + TR เพิ่มเจ้าตัวเทคโนโลยีนาโนคาร์บอนให้ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของหน้าไม้ขึ้น 12.5% ทีเดียวเชียวนะคร้าบบ
   2. วัสดุ Nano รุ่นใหม่นี้เป็นการเพิ่มเทคโนโลยี TR เข้าไป จะทำให้แร็กเกตทนทานต่อการบิดเบี้ยวของก้านทำให้มีรู้สึกเพิ่มประสิทธิภาพความมั่นคงเพิ่มการควบคุมการตีลูกเต็มไปด้วยประสิทธิภาพทุกครั้งที่ตีออกไป
     3. จุดสมดุลแร็กเกตจะมีคุณลักษณะที่ใหญ่ที่สุดพูดง่ายๆว่าเจ้า HX900 ได้รับการอัพเกรดจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์มากๆเทียบกับเจ้าอสรพิษซ่อนเขี้ยว
   4. การรวมของ Nano ใหม่ผสานกับ TR ทำให้รู้สึกเกิดพลังการโจมตีที่ดุดัน
   5.NANO TR HARD COREDTECHNOLOGY ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ลงตัวสุดๆในความรู้สึกการควบคุมที่แม่นยำมากกว่าตำแหน่งที่เราโจมตี

     การได้รับไม้ทดสอบครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่น้องได้ไม้ตัวอย่างจริงๆ จาก มร.จาง แห่ง Victor Thailand โดยผ่านทาง ผจก.อู๋ แอดมินคนเก่ง ซึ่งต้องขอขอบคุณมากๆในความกรุณาอีกครั้ง

    เจ้า HX900 นี้ จากนี้ไปน้องจะเรียกมันว่า “กระบี่ไร้กระบี่” นะครับ เพราะที่ได้มาตอนแรกนึกว่า 4U พอจับชั่งน้ำหนักดู แม่เจ้าๆ ๆ ๆ ๆ ๆ 87 กรัม BP อยุ่ที่ 297 มม. สีสัน แมร่งโดดเด่น ตัดกันทั้งไม้ ซึ่งแปลกมากที่ Victor กล้าทำสีออกมาแนวนี้ครับซึ่งน้องไม่เคยพบเจอเลย ซึ่งใครๆมองแว๊ปๆแรกดูจะติดตาทันที เหมือนป๋าซิน นางรองอ่ะ ร่ำร้องมาตั้งแต่งาน Dubai 2016 ในชุด WD เกาหลี และ ชอน วาน โฮ มือ
เดี่ยวกระบี่มือ ๑ เกาหลีตอนนี้ และหวังว่าคงจะได้เห็นบ่อยๆในปีนี้นะครับ เท่าที่ดูผ่าน ผิวสี ลวดลาย ความเนียนทำได้ดี ลูบไร้เบาๆ สนุกมือเลย 5 5 5 5 5 เท่าที่ดูการลงอักขระเทคโนโลยีในตัวกระบี่นี้ มีไม่มากแต่ดูมีความขลัง ลึกลับ น่าค้นหา ซะจริงๆครับ สังเกตตั้งหัวจนไล่มาทางด้ามเลยนะครับ รูปลักษณะเฟรมจะมี ๓ แบบ เลยครับ พูดออกมาแบบนี้ได้เลย “มันจะเอาเร็วขนาดไหน” แค่ที่มีมารุ่นก่อนๆ ก็ตวัดตีจนแทบจะแป๊กกันแล้ว นี่ใส่มาซะ ๓ แบบ แค่ลองตวัดในอากาศก้อรู้เลย ฟิ้วฟ้าววววว กันจริงๆ พี่ๆที่สนาม S29 บอกมันเร็วซะตีวืดไปหลายดอกเลยเมื่อเทียบกับเจ้า กระบี่มังกรล่าอัคคี TK9900 อ่ะ เจ้าตัวนี้มันได้หนักแน่น เด้งๆๆๆๆ ขนาดก้านมันแข็งโป๊กกกกก ๆ ๆ ๆ เลยนะ ไล่มาที่ก้าน เป็นแบบก้านสั้น ยิ่งเสริม ความเร็ว บวกเพิ่มเข้าไปอีก ไม่รู้เลยว่า ส่วนไหนที่มันทำให้กระบี่นี้เร็วเพียงพริบตา เพราะตั้งแต่น้องโป๊งเหน่งรีวิวกระบี่หลายๆเล่มของสำนัก วิคเตอร์ มีหลายย่างที่เข้ามา และหลายอย่างที่หายไป จนทำให้เริ่มสับสน ยิ่งมาจนเจ้ากระบี่ไร้กระบี่อีกด้วยแล้ว บอกเลยคำเดียวสั้นว่า “เซโรงัง” ครับพี่น้อง อย่างเทคโนโลยีแจ่มๆ ของมิตซูบิชิ ยังเหลือแค่ติ่งๆ ส่วนสิ่งที่ดีที่สุดในโลกอย่าง Graphene ที่เบา เล็กที่สุดในโลก แข็งแรงที่สุดๆ ยังหายไปเลย ซึ่งโดยส่วนตัว ชอบไม้ JJS อยู่เหมือนกันครับ ส่วนอื่นๆก็ว่ากันไป แต่ขออย่าให้มีอาการยุบตัวแบบเจ้า JS12 ล่ะกัน ไม่อยากให้คนอื่นๆเจออ่ะครับ เจ้ากระบี่ไร้กระบี่ เล่มนี้ ได้มาเป็นไม้ตัวอย่างจริงๆ ซึ่งน่าจะเป็นตัวอย่างสุดท้ายก่อนที่จะเริ่มผลิตขายในตลาดทั่วๆไปแล้ว ส่วนของนักกีฬา อย่าไปพูดถึงเลย เอาไม้บ้านๆแบบที่เราสอยไปใช้ มีหักคามือแน่ เพราะแต่ละคน แมร่งบอกตรงๆ หนัก โหด ข้อเทพ เอ็นตึงสุดๆถึงที่สุด ในส่วนของช่วงล่างคือด้ามจับ ก็ยาวตามสไตล์ HX ก้านสั้นเทียวนี้จัดกริปยางมาซะสีแดงสดเลย ซึ่งน่าจะเข้ากับลักษณะของไม้ทั้งเรือนร่างของมัน แต่สงสัยจังทำไมรุ่นหลัง กริปมันหลุดง่ายจังไม่เกาะที่ด้ามไม้เลย ขยับไม้ตีลูกไม่ถึงเซตแรกหลุดซะแล้ว(ตัวที่ทดสอบนะครับ) ด้ามกริปตัวเดโม มันกำลังเหมาะมือมากๆ จะโมให้ออกแบบไหนได้เลยครับ สำหรับส่วนตัวน้องโป๊งเหน่ง จัดแบบบางๆครับ ได้อารมณ์มากๆ ที่บอกแบบนี้ได้เพราะได้เปลี่ยนกริปยางไปแล้วนะครับ ยี่ห้อที่ดีที่สุดในประเทศไทย อยากรู้ อินบ๊อค 5 5 5     สำหรับการขึ้นเอ็นนั้นจัดที่เดิมครับ พี่กำนันแห่งโยเน็ก มอลล์งามวงศ์วาน จัดด้วยเอ็นเทพ BG80 ความตึงเหมือนเดิม แนวตั้ง 31 แนวนอน 30 ปอนด์ แต่มีคำแนะนำจาก Victor ให้ใช้เอ็น VS-680 นะครับ แต่ตอนที่ได้มาเอ็นยังไม่เข้าประเทศไทยครับ เลยต้องพึ่งเอ็นเทพไปก่อน 5 5 5 5 5 คราวนี้ขอเส้นกลางทั้ง 6 เส้นตึงๆนิด พี่กำนันจัดไปให้แบบมือโปรเลย 34 ปอนด์ แถมบอกว่าไม่เคยขึ้นให้ใครเท่านี้นะ น้องโป๊งเหน่ง มีหลายสูตรจริงๆสำหรับการขึ้นเอ็น อิอิ ของแบบนี้มันต้องลองหลายๆสูตร คือเน้นหาสูตรที่ตึงนานขาดช้า ข่าวมาว่าเจ้าเอ็น 680 เส้นเล็กกว่า VS66 ซะอีก แต่ทนกว่า บร้าจิงๆ ๆ ๆ เป็นไปได้งัย สงสัยแบบนี้มันต้องจัดหามาลองซะแล้ว 5 5 5 แต่ช้าก่อน ถ้าทำเยี่ยงนั้น มันจะทำให้การทดสอบอาวุธทั้ง 2 ชิ้นนี้เกิดการผิดพลาด ขอแบบเดิมที่เคยใช้ดีกว่าครับ ท่านพี่คนไหนใช้แล้วบอกด้วยนะครับ เจ้า 680 มันเป็นแบบไหน โดดเด่นด้านใด คนที่น่าจะใช้ก่อน คิดว่าน่าจะเป็น พี่เอ้ วราศิน แน่ๆ หลังจากรอพี่กำนันขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมง ก้อรับกลับมาทดสอบที่สนาม S29 เป็นที่แรก และเป็นการทดสอบเฉพาะกิจครับ
เนื่องจากได้เดินทางกลับจากทำงานที่ราชบุรี ก็เลยลองเข้ามาที่สนามนี้ แหม่ ๆ ๆ ๆ สนามสวยครับ น้ำใจของพี่ๆที่นี่หล่อทุกคนแม้น้องจะไม่ค่อยรู้จักใครมากมาย แต่ก็โดนให้ลงเล่นเกมบ่อยมากๆจนต้องขอพักเลย อิอิ นับถือ ๆ ๆ ๆ ระหว่างที่พัก น้องก็หยิบไม้มาให้พี่ๆทดสอบกัน เพื่อที่จะเก็บข้อมูลจะนำไปเขียนรีวิว โดยเจ้ากระบี่ไร้กระบี่ เป็นไม้ที่ถูกนำไปลองบ่อยที่สุด เพราะสังเกตดูว่า พี่ๆที่เล่นเกมแบบ MD โดยธรรมชาติเลย ซึ่งเท่าที่สังเกตดู แทบจะไม่มีการยกให้อีกฝ่ายบุกเลย นอกจากจวนตัวเสียท่าโดนหยอดมาก่อน
การกระแทงยาวและเร็วไปหลังทำให้ได้เปรียบเรียกว่าสงครามภาคพื้นโดยแท้จริง สงครามอากาศมีให้เห็นบ้าง แต่ไม่นานครับ แรกๆได้รับเสียงบ่นมาว่าแข็ง เอ็นตึง ใช้ตียาก แต่พอมีพี่ๆเอาไปนวดโดยซ้อมตีเซฟ ตบ สวนดาด ก่อนลงเล่นเกม มันเริ่มทำให้เอ็นเริ่มเข้าที่ ทีนี้แระ ไม่มีการวางเลยครับ พี่ๆบอกว่า เด้ง จิงๆ ก้านส่งไปถึงใจจริงๆ เบาแรงมากๆ ขึ้นเอ็นตึงขนาดนี้ยังใช้ตีได้เลย แต่เล่นต่อเนื่องไม่ไหว มันรับประทานแรงหนักพอควร ส่วนพี่ที่เน้นข้อมือบอกมันสุดยอดของสุดยอดเลย ฟังฝั่งไหนดีนะ อิอิ หลังจากที่ให้พี่ๆนวดเอ็นไปแล้ว ทีนี้น้องโป๊งเหน่ง ก็สบายแล้ว ไม่ต้องเน้นช่วงแรกๆมากเพื่อที่จะปรับเอ็นให้เข้ากับฟิวลิ่งที่ใช้นานเกิน ประมาณฦว่าจับมาเทสปุ๊บ มันใช่เลย ไม่ปรับตัว การตีเป็นไปอย่างที่พี่ๆหลายๆท่านบอก ก้านมันให้ตัวดีมาก ผสมกับเอ็นตึงๆ การสะท้อนลูกมันทำให้ไปเร็วมากๆ เรียกว่าส่งไปถึงอกชั่วพริบๆตา การกระแทกเสริมข้อมือมันเป็นอะไรที่วิเศษสุดยอดจริงๆนะครับ ข้ออย่างเดียวเล่นไม้บนล่ะกันครับ ก็อย่างที่บอกหลายๆครั้งในการทดสอบไม้แต่ละยี่ห้อ การเล่นไม้บนแล้วกระแทกด้วยข้อมือ ยี่ห้อ Victor มันโดดเด่น ได้เปรียบมากๆ แต่ไม่ได้ทิ้งกันมากนัก เหลือยี่ห้อเดียวที่ยังไม่เคยลองทดสอบ YY เองครับ แหม่ก็ระดับนั้นอ่ะนะ ไม่พูดถึงดีก่า มาเล่าถึงความคมของเจ้ากระบี่ไร้กระบี่ดีก่าครับ การเล่นดาด วาง สวน ฟัน ขย่ม มันจัดจ้านๆที่สุด (ยังไม่ได้เล่นบุกสุดนะครับ)เรียกว่ารับวางครอส ปัดตรง ปัดครอส ส่งลูกไปฉิวจริง ออกจะโดนสวนด้วยครับ ถ้าไปเข้ามือฝั่งตรงข้าม การรับสมัยใหม่จะทำการตีเหมือนปิงปองเข้าไปแล้ว ลองสังเกตดู ที่บอกได้เพราะลองทำแล้วมันได้ผลจริงๆครับ ลูกมันมุดลงเร็วกว่าปกติ ถ้าตรงข้ามรับจังหวะเดิมรับรอง ติดเน็ตเต็มๆ ทีนี้มาเล่นจัดหนักๆกันดูบ้าง แค่วอร์มๆก่อนเล่นจริงนะครับ (เนื่องจากไปเร็วกว่าก๊วนเปิด)มีเวลาลองใส่กันไม่นาน
การสวิงไม้น่าจะออกตัวเร็วกว่าไม้ BRS อีกนะ การกำหนดจุดผิดพลาดไปบ้าง ทำให้ลุกที่ออกไปดูเหมือนไม่หนักแน่น พอปรับตัวดึงสปีดช้านิด มันฟาดได้โดดจุดหวานเลยครับ ผั๊วะ ๆ ๆ จัดได้คล่องคอยิ่งนัก ลำตัวกระบี่ออกแนวสั้น เน้นความคล่อง ให้การตอบสนองเร็ว แนวดิบๆ โหดๆ ตามแบบฉบับ อาวุธเบา ครั้งแรกเอาไม่ตาย แต่ถ้าเข้าจุดโฟกัส ทีเดียวตายเหมือนกัน ขอเวลาอีกซักนิดหน่อย การบุกเต็มสูบน่าจะดีขึ้นมาก
(มันจะเอาเร็วไปถึงไหนนะครับ)


    ถึงเวลาลงเล่นเกมแล้ว คาดว่าน่าจะมีสไตล์ต่างกัน ฝั่งโน้นน่าจะสายบุกแบบหนักเอาตาย เพราะดูตอนวอร์มโดดเป็นจิงโจ้เลย สงสัยยืนคุมหลังแน่ เท่าที่ดูการยืนให้ค้ำอัดตรงๆ มีหวังตายแน่ ตายแน่อ้ายหวัง พี่อีกคนน่าจะอายุใกล้เคียงน้องโป๊งเหน่ง รูปร่างท้วมพอควร แต่ระดับข้อมือเทพอ่ะ ทำไมนะสงสัยมานาน พี่ๆที่มีรูปร่างอวบๆ มีข้อมือที่เทพจัดจ้านเลยนะครับ ส่วนบัดดี้น้องโป๊งเหน่ง เคยเล่นด้วยกันครับ สูงพอสมควร อัดหนักได้ หยอดดี แบบนี้สูสี การเล่นแรกๆก็ดูเชิงกันพอสมควร จนพี่ฝั่งตรงข้ามนำไปเยอะ ประมาณ ๕ แต้ม จนต้องทำอารายซักอย่างแล้ว วางหยอดแทง กระแทก ไปเส้นหลัง เพราะดูๆแล้ว พี่ที่อวบอั๋น ชอบเข้าหน้าไม่ว่าบุกหรือรับ เข้าทางเลยครับ สูตรโค้ชต้อม ใช้ได้แน่ๆ วางให้ลึกและเร็ว ได้แต้มแน่ๆ ทีนี้ต้องหาวิธีวางแล้ว ของแบบนี้มันอยู่จังหวะและโอกาส เมื่อเวลานั้นมาถึงแล้วก็จงอย่าปล่อยให้หลุดมือไป จริงๆด้วยพอน้องรับวางโดยกระแทกครอสตรง ลูกพุ่ง เร็ว ความรู้สึกสะท้านที่เล่นไม้ก้านแข็งขึ้นเอ็นตึงมาก มีออกมาน้อยมากแต่ก็รู้สึก ถ้าลดความตึงน่าจะหายไปเลยนะครับ แต่ลูกนี้พลาด แทงลึกออกหลังไปพอควร ได้เห็นอานุภาพของก้านมันก็คราวนี้แล้วครับ เด้งสมคำร่ำลือตามที่พระคำภีร์บอกไว้เลย วิศกร Victor ช่างหาวัสดุได้เก่งจริง สงสัยอันที่หามาผลิตก่อนๆ จะใช้อยู่อีกหรือเปล่านะ 5 5 5 มันน่าจะบ่งบอกได้เลยว่ารุ่นใหม่ๆถ้าใช้เทคโนโลยีตัวนี้ ก้านให้การตอบสนองคืนตัวได้ดีมากๆ หน้าไม้มันเร็ว ไว ก้านตวัดได้เร็วสมกับต้นตระกูล Speed เรียกว่าเร็วมาตั้งแต่กำเนิด หรือว่ามันจะมาแทน BRS Series ที่ผลิตมานานแสนนานนะครับ
เป็นเรื่องที่น่าคิดดูนะ มาว่ากันต่อ การตีสวนดาด การพลิกหน้าไม้ ไม่ได้ทำให้เครียด หรือปวดตับเลยครับ มันเกิดมาเพื่อการเล่นแนวคู่โดยแท้ๆ ตั้งรับรอแทงมา ก็สวนไปได้เยี่ยม เสริมข้อมือยิ่งเด่น มันทำให้ลูกพุ่งออกไปด้วยสปีดต้นที่ชั่วพริบตา การตั้งรับ ด้วยหน้ามือหรือหลังมือ ไม่ว่าจะสะบัดไปโด่ง ซ้าย ขวา หรือรับชนเรียดเน็ต มันวางได้ smooth กว่าทุกไม้ที่เคยผ่านมือน้องโป๊งเหน่งที่ได้รับเกียรติทดสอบไม้มา เจ้ากระบี่ตัวนี้น่าจะแจ้งเกิดได้ในวงการยุทธภพแบดมินตันได้แน่ๆ ถึงแม้ว่า จะไม่มีดาราทีมชาติไหนเอาไปใช้ก็ตาม การเล่นเกมก็เต้มไปด้วยความสนุกปนขำ เล่นหนักก็หนักได้ใจ เล่นหลอกเอาฮาก็โดนไปหลายดอก ดีว่าใช้กระบี่ไร้กระบี่ ตวัดเกี่ยวได้ทัน ได้แต้มก้ฮมี ติดเน็ตก้อเห็น ส่วนการบุกจากหลัง ไม่มีโอกาสมากนักส่วนมากจะยืนและวิ่งไปเหนี่ยวเอามากกว่า ถ้ายืนเหนี่ยวเมื่อไหร่ขอบอกว่ามีเฮต่อครับ แต่ถ้าวิ่งไปเหนี่ยวถ้าจังหวะ ขาไปทัน ก็เฮได้ครับ บอกได้เลยว่าครบเครื่องครบรส แต่อย่าเชื่อมากนักนะครับ การเล่นแต่ละท่านๆน่าจะต่างจากน้องโป๊งเหน่งเยอะ เก่งกว่าน้องโป๊งเหน่งมาก อาจจะไม่เหมือนกัน แต่ขอแค่บอกแนวทางของ
กระบี่เล่มนี้ไว้คร่าวๆ การสวิงกระบี่ลงมาฟาดฟัน กะเอาตาย มันทำได้สุดติ่งพอควร เสียงออกใสๆแต่แฝงหนักไปนิดๆ อย่างที่บอกยืนค้ำเมื่อไหร่ปิดบัญชี แต่ถ้าวิ่งไล่ตบตามเส้น มันทำได้เปรียบมาก เพราะลูกที่ออกไปมันเร็ว และไม้ที่ยกได้เร็ว กระหน่ำซ้ำลงไปได้อีก เรียกว่า อีกฝั่ง Return แทบไม่ทัน หรือ กลับมาเสียเปรียบ


    การรับลูกตบด้วยการงัดโด่งซึ่งการเล่นแบบนี้ มีความเสี่ยงสูงที่จะโดนปิดแต้ม แต่บางครั้งมั่นใจในพลังข้อมือและจังหวะรับ เล่นได้เลย อย่างที่บอกแล้วว่ามันมีดีที่ก้านไม้แบดที่ให้ตัวดีมากๆ พูดง่ายๆว่า สปริงดีเหลือเกิน เกินรุ่นอื่นๆเลยนะครับ งัดให้โด่งนิดนะ รับรองกลายเป็นเกมบุกต่อมาเลยครับ มันไว้ใจได้เมื่อ ยกถึงหลัง นี่ขนาดที่หน้าไม้ มีน้ำหนักไม่มากเท่าไหร่ มันส่งซะขนาดเกือบออกหลัง หรือออกหลังเลย ทางที่ดีชนยัดกลับไปทางตรงให้สุดหลังเลยดีก่า หรือไม่ก้อ วางครึ่งๆให้เกี่ยงกันเข้ารับ ถ้าอยากเทพ ก้อวางครอส
สั้นๆดิครับ หัวทิ่มกันเยอะ แม้กระทั้งน้องโป๊งเหน่งด้วย เพราะเจ้ากระบี่ตัวนี้แหละครับ
     ส่วนการปั่นหยอดหน้าเน็ต ของแบบนี้มันอยู่ที่ความรู้สึกล้วนๆ ฟิล นิ่งๆ ตั้งใจมากก็มีพลาด ดังนั้นมันอยู่ที่ทักษะของแต่ละท่านยิ่งบางท่านหยอดทีไร ทดเน็ตตลอดนี่น่ากลัวครับ ต้องเลี้ยวครอสสถานเดียวข้อมือดีๆ ก้อข้ามมา แต่ระวังเจอตามมาปัดกลับนะ ทางที่ดี ทั้งหยอดพร้อมใส่เกลียวปั่นเข้าไปด้วยครับ ไม่มีทางเลี้ยวมาแน่ แต่ต้องฝึกมากๆเลยครับ ส่วนการตัดหยอดบ้านๆแบบทิ้งดิ่งไม้นี้มันก็พอไปวัดไปวาได้ครับ แต่จะให้ดี ฟันตัดหยอดมาเลยครับ มุดลงเร็ว สั้น ควงนิดๆ เห็นๆว่าแต้มรอขึ้นฝั่งเราครับ

    การเล่นคู่ จากที่ลองลงเล่นเกม หรือดูพี่ๆท่านอื่นนำไปลงเกม เท่าที่สังเกต มันเป็นไม้ที่ออกแบบมาแนวเล่น Double จิงๆครับ เหมือนมันจะครบเครื่องรสชาดแซ่บ แต่เผ็ดไม่มาก เพราะดูแล้วการบุก การรับ มันพลิกแพลงได้หลายท่วงท่า ยิ่งเห็นพี่ที่เล่นแนวๆYang Po ฮั่น ของทีมไต้หวันด้วยนะ ขอบอกตรงๆว่ามันเป็นไม้ที่กระดิ่งแมวจริงๆ ยิ่งดูการจับด้ามไม้เพื่อรอรับลูกตบแล้ววางหยอดสั้นๆหน้าเน็ตด้วยแล้ว ขอแจ้งจริงๆว่า พี่ไปเล่นทีมชาติเถอะครับ ขนาดรับลูกตบด้วย BH พี่เค้ายังสวนกลับกึ่งๆตบด้วยนะ พลิกไม้ และหน้าไม้ได้รวดเร็ว เรียกว่าพริบตาเดียวกลายเป็นทีมบุกเลยครับ     ส่วนทีเด็ดดวง ที่น้องโป๊งเหน่งชอบสุดๆคือ การส่งลูกครับ มันวางบางๆ ส่งไม้จนถึงกระทบจุกก็อกลูกแบด มันนุ่มมือมากๆทำให้การส่งลูกแบบปั่นๆแล้วมุดลงงดงาม จนพี่ตูน ขาใหญ่แห่งบ้าน Lining ต้องยอมเลยครับ มันปั่นและส่ายนิดตอนที่ข้ามไปฝั่งตรงข้าม ทำไงล่ะครับ จะไม่รับก็ลงพอดี งัดอย่างเดียว บัดดี้รอฟาดตามสเต็ป @ work ที่เรียนมา พี่ๆท่านใดที่เน้นเล่นคู่ ขอให้ลองเจ้ากระบี่ไร้กระบี่ ตัวนี้ก่อนครับ แล้วจะทราบสิ่งที่มันซ่อนไว้ภายใน.....
     การเล่นที่หวังจากโจมตีจากการบุกด้วยฟาดจากหลังเพื่อเอาแต้มได้เพียงครั้งเดียวนั้นขอบอกนิดว่า ถ้าเป็นนักกีฬาหรือมีข้อเทพสามารถนำเจ้ากระบี่ตัวนี้ตวัดให้ตายเพียงพริบตาได้จริงๆ แต่สำหรับผู้ใช้งานทั่วๆไปแบบน้องโป๊งเหน่งขอบอกแบบว่ามีเหนื่อยครับบางครั้งต้องใช้การเล่นบุกแบบต่อเนื่อง หรือบางทีตายเองครับ ถึงบอกไปแรกๆว่าไม้นี้มันเกิดมาเพื่อเล่นแนวแทง กระแทก วาง ไปทางตรงหรือเลี้ยวมันจะดีกว่าครับ

     ส่วนเทคโนโลยีตัวใหม่ๆที่เข้ามาในกระบี่ ต้องขออภัยจริงๆครับ หาไม่เจออ่ะ เข้าไปที่ VICTOR Global ก็ยังไปพบ สงสัยต้องรอ Update อีกครั้ง

Product Specification

Length                        675 mm.
Weight/Grip Size          3U/G4,G5 , 4U/G5
String Tension lbs.        =31 lbs.
                                   =30 lbs.
 Frame Material            High Resilient Modulus Graphite + NANO FORTIFY TR +
                                  HARD CORED TECHNOLOGY
Shaft Material              High Resilient Modulus Graphite + NANO FORTIFY TR +
                                  6.8 SHAFT
Racket Response        ooOoooooo


     สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนดังนี้
ขอขอบคุณบริษัท Victor Thailand ที่มอบไม้ให้ทดสอบ
ขอขอบคุณอาณาจักร Google ที่ให้ค้นหาภาพประกอบสวยๆ
ขอขอบคุณพี่อู๋ Admin Victor ที่นำไม้แบดมาส่งให้ทดสอบ
ขอขอบคุณพี่กำนัน Yonex ที่ขึ้นอ็นเทพให้ได้ตึงสะใจ
ขอขอบคุณพี่ๆก๊วนสมบัติ S29 ที่ได้ให้ฟิลลิ่งออกมาเป็นตัวอักษร
ขอขอบคุณเจ้าตัวเล็ก ที่ประสานงานการทดสอบไม้ตามสนามต่างๆ
ราคา Barcode 7,480  บาท
ราคาในตลาด 4,990  บาท
เตรียมพบกันตอนที่ 2

"กระบี่มังกรล่าอัคคี"
ข้อมูลส่วนตัว
 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 10:28:17
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 51260
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008

จัดหนักจัดเต็ม ไม่มีลิมิต
ข้อมูลส่วนตัว
 
เ ก รี ย น อ ว บ . . ! !

ขาโจ๋ประจำเวบ
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 10:59:17
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 3938
เลขที่สมาชิก: 52703
สมัครเมื่อ: 27/1/2012

สุดยอดมาก ขอบคุณครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 11:17:49
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014

มันส่งลูกปั่นมาไถลไถเถือกบนหน้าไม้ผมอ่ะ

ไถกลับลำบากชะมัด จะโดดปัดก็มุดจัง

งี้ต้องไม้บิน!!!
ข้อมูลส่วนตัว
 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 12:41:20
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 51260
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008


ยกคำพูด:
เขียนโดย Toon RT.:

มันส่งลูกปั่นมาไถลไถเถือกบนหน้าไม้ผมอ่ะ

ไถกลับลำบากชะมัด จะโดดปัดก็มุดจัง

งี้ต้องไม้บิน!!!

อย่าๆ ๆ ๆ ๆ น้องยอมแล้วครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
SpicyKid

น้องรอง
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 17:18:14
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 177
เลขที่สมาชิก: 66583
สมัครเมื่อ: 9/1/2014

อย่าลองเลยครับ เดี๋ยวจะติดใจ ยิ่งถ้าได้ลอง VS-680 นะ ต้องไปหามาเก็บเลย
ข้อมูลส่วนตัว
 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 17:24:54
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 51260
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008


ยกคำพูด:
เขียนโดย SpicyKid:

อย่าลองเลยครับ เดี๋ยวจะติดใจ ยิ่งถ้าได้ลอง VS-680 นะ ต้องไปหามาเก็บเลย

นี่เรื่องจริงใช่ป่ะ พี่เอ้
ข้อมูลส่วนตัว
 
SpicyKid

น้องรอง
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 17:48:19
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 177
เลขที่สมาชิก: 66583
สมัครเมื่อ: 9/1/2014


ยกคำพูด:
เขียนโดย Pongneng RT. 446:


ยกคำพูด:
เขียนโดย SpicyKid:

อย่าลองเลยครับ เดี๋ยวจะติดใจ ยิ่งถ้าได้ลอง VS-680 นะ ต้องไปหามาเก็บเลย

นี่เรื่องจริงใช่ป่ะ พี่เอ้

หามาลองดูสิครับ หามาเผื่อผมด้วยนะ อิอิ

ข้อมูลส่วนตัว
 
nrs

น้องรอง
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 17:53:12
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 129
เลขที่สมาชิก: 33073
สมัครเมื่อ: 10/7/2009

รีวิว สุดยอดเหมือนเดิมครับ พี่ ปณ.
ข้อมูลส่วนตัว
 
FaimeePooH

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  18/4/2017 21:27:24
  Re: Victor HX900 กระบี่ไร้กระบี่ข้อความ: 568
เลขที่สมาชิก: 40044
สมัครเมื่อ: 16/5/2010

4u หนักขนาดนี้ 3u จะเท่าไร ตอนแรกเล็ง 3u เปลี่ยนๆ 4u ก็พอ ขึ้นเอ็น พันกริ๊ป น่าจะโอเคละ
ข้อมูลส่วนตัว
Page 1 of 4[1]234»
ผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน: 9 คนกำลังอ่านกระดานนี้
ขณะนี้มีสมาชิกออนไลน์ 9 คน [ แอดมิน ] [ ผู้ดูแล ]
9 ผู้มาเยือน
0 สมาชิก:

ค้นหา

กำหนดสิทธิ

คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความ
คุณ ไม่สามารถ เพิ่มแบบสอบถาม
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้
คุณ ไม่สามารถ ลบข้อความ
คุณ ไม่สามารถ โหวต