ThaiBadminton Victor Sport Thailand
หน้าแรก สนามแบด เวบบอร์ด รีวิวไม้แบด รวมลิงก์ ช่วยเหลือ ติดต่อ เข้าระบบ สมัครสมาชิก
ลูกแบด RSL Classic Series PB Sports Farease Badminton Mix Sports

SportMaxx Astec Thailand

ร้านวิลล่าสปอร์ต uminton SHop

โปรดอ่าน
การปิดกระทู้
กฎการใช้ ลายเซ็นต์ ในเว็บ
กฎการใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาอ่านให้เข้าใจก่อนโพสต์
/  หน้าแรกเวบบอร์ด
   /  Review :: ไม้แบดมินตัน
/  ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Tester ###
Page 1 of 3[1]23»
### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Tester ###                 


 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 0:08:27  [มีการแก้ไข: 20/3/2017 11:45:10]
  ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Tester ###ข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014

สวัสดีเพื่อนๆ Thai Badminton ที่น่ารักทุกท่านค้าบบบบ

ช่วงที่ผ่านมานี้ ได้เจอไม้ดีๆ ที่ถูกใจ ใช้งานง่าย ตีสบาย เปี่ยมพลังและความคล่องตัว ก็เลยเอามาเล่าสู่กันฟังนะครับ

***เช่นเคยครับ ออกตัวก่อน ผู้รีวิวเป็นเพียงผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นแบดมินตันและพิศมัยการทดสอบอุปกรณ์ ไม่ได้เป็นนักกีฬามืออาชีพ ไม่ใช่ Reviewer ไม่มีสปอนเซอร์ ไม่อิงค่าย ไม่ใช่สาวกแบรนด์ใดๆ
ทุกอย่างในรีวิวนี้ มาจากความรู้สึกส่วนตัวจากการใช้งานจริง มาระยะนึง ดังนั้น ทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาณในการเสพย์ข้อมูลนะครับ***


ไม้นี้ที่จะกล่าวถึง หารีวิวเต็มๆ อ่านยากเหลือเกิน เพราะมันแพงเลยไม่ค่อยมีคนใช้รึไง? ไม้เปล่า 5,490.- ก็ไม่ได้แพงกว่าตัวท๊อปออกใหม่ของค่ายอื่นๆเท่าใดน้ออออนั่นล่ะฮะท่านผู้ชม มันคือ Lining 3D BreakFree N90 III S-type ว่ากันที่สเปคไม้ก่อนละกัน ง่ายๆ ดูรูปเอาเลยละกันครับแฮร่ๆ
รูปมาคุยกันถึงเรื่องเทคโนโลยีกันบ้าง จะรู้ไปทำไมเรื่องพวกนี้  ช่วยให้ตีเก่งขึ้นเรอะ??...ไม่เกี่ยวอ่ะครับ แต่รู้ไว้ใช่ว่า เวลาเลือกซื้อไม้จะได้เลือกได้ตรงใจเราชอบอะไร มันช่วยอะไร อัดเทคโนโลยีมาสมราคามั้ย? ไม้แพงๆมันแพงเพราะอะไร?
ใช้ในการเปรียบเทียบความคุ้มค่าในช่วงราคาแต่ล่ะรุ่น แต่ละแบรนด์3D BreakFree : มันคือรูปลักษณะเฟรมตัดอากาศ ที่ได้ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับผู้เล่นแบดมินตันที่ต้องการเล่นเกมด้วยพลังสูงสุด ในขณะเดียวกันก็สามารถควบคุมแร็กเก็ตได้ดีที่สุดด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถถ่วงน้ำหนักลงที่หัว Racket แต่ยังคงให้ความสามารถในการสวิง Racket ที่ยอดเยี่ยม ให้ความสมดุลย์สูงสุด
เนื่องจากรูปทรงการออกแบบที่ช่วยลดแรงต้านอากาศและให้ความเร็วในการสวิงสูง ช่วยเพิ่มพลังในการตบ รวมถึงการเสริมแรงด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และโพลิเมอร์หลายชนิด
เทคโนโลยีนี้ ช่วยเพิ่มความเร็วของการแกว่งและแรงกระแทก ช่วยลดการต้านลมลง 8.7% แร็กเก็ตนี้ช่วยให้คุณมีพลังมากขึ้นและการสวิงไม้อย่างรวดเร็วและมีพลังที่ยอดเยี่ยมPCF Reinforcing Technology : เป็นการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “Muti-layer cabon fibers” ด้วยเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ผู้เล่นมีกำลังเพิ่มขึ้นในการออกลูกในแต่ละครั้งแต่ละจังหวะของการตี ในการที่เราใช้เทคโนโลยี Cabon Fiber นั้น
จะทำให้เกิดความแข็งแรงของหน้าไม้เพิ่มขึ้น แต่จะไม่แข็งกระด้าง โดยจะใช้เทคโนโลยีนี้ทั่วทั้งหน้าไม้ไม่ใช้ใช้เฉพาะจุดทำให้เมื่อเกิดแรงกระทบหรือความเครียดเกิดขึ้นที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งนั้นจะไม่เป็นผลทำให้เกิดความแตกร้าวเฉพาะจุดง่ายเพราะการใช้เทคโนโลยีนี้ทำให้เกิดความเหนียวสูงมาก
วิธีการคือจะใช้ Cabon Fiber นำมาซ้อนเป็นชั้นๆมากถึง 4 ชั้นในบริเวณรอบไม้ทำให้เกิดความแข็งแรงสูงแต่จะไม่กระด้างด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วยการคิดค้นของนักวิทยาศาสตร์ของ Li-Ning
TB-NANO POWERTEC : เป็นการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีทางด้าน Nano-Technology ให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะทำให้มีความแข็งแรง สามารถรับแรงกระแทกกระทบจากการตีได้สูงขึ้นจากผู้เล่น
จากการที่ทาง LINING ได้พัฒนาเทคโนโลยี “TB-NANO POWERTEC” นี้ซึ่งได้จากการที่ทาง LINING ได้มีการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีความลงตัวและสามารถผสมผสานกันได้เป็นอย่างดี
โดยการใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์และการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาทำให้มี NANO Technology มีประสิทธิภาพสูงขึ้น โดยได้เริ่มการนำ Cabon Fiber และ Resin มาช่วยในการพัฒนา
ซึ่งจะทำให้เทคโนโลยี NANO ของ LINING นี้สามารถเพิ่มศักยภาพความแข็งแรงได้ถึง 20 %

Stabilized Torsion Angle : ช่วยให้ความยืดหยุ่นที่ดีขึ้นสำหรับก้านไม้แบดมินตัน เทคโนโลยีนี้ออกแบบมาสำหรับผู้เล่นที่ต้องการบังคับให้ฝ่ายตรงข้ามเข้าไปในด้านหลังของคอร์ทด้วยความเร็วที่ยอดเยี่ยม ช่วยผสานกันอย่างสมดุลย์ระหว่าง Power และ Control
กล่าวคือ ช่วยให้ก้านคืนตัวได้ไว ให้ตัวได้ดี เพิ่มแรงผลักและลดการแกว่งของตัวก้าน ทำให้ออกลูกได้รวดเร็ว รุนแรงและมีเสถียรภาพDynamic – Optimum Frame (Isometric frame Design) : เป็นการออกแบบลักษณะของบริเวณหน้าไม้ให้มีจุดรับแรงกระแทก,กระทบ (Sweet Point) เพิ่มมากขึ้นซึ่งจะทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถตีลูกกลับไปได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
และยังเป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหน้าไม้ให้มีความแข็งแรงและพื้นที่ในการขึ้นเอ็นเพิ่มมากขึ้นดังนั้นเมื่อทำการขึ้นเอ็นสามารถขึ้นได้ตึงมากขึ้นด้วยBio Inner Cone : เทคโนโลยีนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการเล่นและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการ Control ช่วยให้ผู้เล่นสามารถควบคุมได้ Racket อย่างสมบูรณ์Aerotect – Beam System : เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ Lining ได้ออกแบบมาเพื่อพัฒนาลักษณะของเฟรมไม้ให้มีแรงต้านทานอากาศที่ลดน้อยลงเพื่อช่วยในการเคลื่อนที่ของหน้าไม้ได้รวดเร็วเพิ่มมากขึ้น

Wing Stabilizer : ช่วยลดการแกว่งของหน้าไม้ด้านข้าง ช่วยให้หน้าไม้นิ่ง ออกลูกได้แม่นยำ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

พูดถึงเทคโนโลยีกันไปหมดละ มาพูดถึงตัวไม้กันบ้าง.......

สัมผัสที่ได้จับครั้งแรก ดัดๆก้านดู ไม่แข็งครับ กลางๆมาทางอ่อนนิดๆ สะบัดๆก็ไม่รู้สึกว่ามันอ่อนนะ ถึงสเปคที่ให้ดูจะว่า Flexble แต่ส่วนตัวที่สัมผัส ก้านกลางๆกำลังดีครับ
เหวี่ยงๆดู หน้าไม้สมูธมากๆ คงเพราะตัดอากาศ เหวี่ยงจมไม่มีแรงต้าน เสียงตัดอากาศออกแหลมๆครับ ถูกจริตผมมากๆ

งานสี QC รายละเอียดบนตัวไม้ ไม่มีที่ติครับ ทำได้เรียบร้อย สวยงาม ไม่มีตำหนิ ไม่มีฟองอากาศในเนื้อสี ไม่มีงานสติกเกอร์นูน เผยอ ทุกอย่างเนียนกริ๊ป ให้ 3 ผ่านครับ

จัดแจงขึ้นเอ็น ใช้เอ็น Lining No.1 ที่ 26 ปอนด์ ไล่ขึ้นมา 28 ตอนนี้อยู่ที่ 30 ปอนด์ ไม่ได้ตีเทพอะไรนะครับ แค่พอตีได้ แต่เทสต์ไม้ ผมจะเทสต์แบบนี้ทุกไม้ครับ
เพื่อดูสปริงก้าน สัมผัสหน้าไม้เวลากระทบลูกที่ความตึงต่างๆ แรงดีด แรงงัด การคอนโทรล รวมไปถึงความแข็งแรงของตัวเฟรม

เสร็จสรรพจับมาน็อค.....อ้อ!!!ลืม วัด BP หลังขึ้นเอ็น กริ๊ปเดิมๆแกะพลาสติก อยู่ที่ราวๆ 302-303 mm.นะครับ เกินปกติที่ผมตีไปนิดหน่อย ปะ....จับมาน๊อคกันดีกว่า

ถือลงตีน๊อค....รู้สึกหนักแฮะ ไหงงั้นหว่า??? จะตีไหวมั๊ยเนี่ย!!! ไม้ Lining ตัวท๊อปๆ ตระกูล N Series ส่วนมากจะเป็นไม้ที่ค่อนข้างมีน้ำหนักครับ
จะแกว่งๆอยู่ที่ 87-89 กรัม หลังขึ้นเอ็นแล้วจะ 90กรัม ++ ที่เคยถือหนักๆสุดก็ราว 93 กรัมปลายๆ

ช่วงแรกกับไม้นี้ผมขอพูดรวมๆเลยละกันนะครับ ต้องปรับจังหวะเดิมใหม่หมด ก่อนนี้ใช้ N99 มา DZS แล้วจึงมาใช้ N90 III S-type มันไม่มีไม้ไหนหน้าไวเท่า N90 III S
2-3 วัน ยังตีไม่เข้าจุดครับ ต้องให้เวลาปรับตัวหาไม้หน่อยนึง ตอนแรกนี่รู้สึกหนักๆแฮะ ตีเข้าไม่เต็ม สปีดเดิมที่ออกลูกไปช้าลง วันแรกนี่น้องในก๊วนทักเลย สปีดลูกพี่ตกไปนะ จังหวะแปลกๆ

เลยให้น้องมันเอาไปลองตีดู เพราะเห็นใช้ N7 II กับ N9 II เฟรมไม้ และ BP มันใกล้ๆกัน เค้าว่าโอเคนะพี่ เด้งดี ตบจิก แต่มันจมๆไปหน่อย เหมือนจะหนักๆ ยกไม้ตบซ้ำช้าหน่อย
จากนั้นผมก็เริ่มจับไม้เดียว เทสต์กันไป สัปดาห์แรกผ่าน เริ่มเข้าที่เข้าทาง
เซฟ....ในจังหวะค้ำลูกได้ไม่ต้องพูดถึงครับเพราะ.....ผมตบแน่นอน อ่ะ...ล้อเล่ง ล้อเล้ง แฮร่ๆ มาว่ากันที่จังหวะโดนกระชาก หงายตีหรือต้องโดดขึ้นคว้า เพื่อไม่ให้ลูกเลยตัว ทำได้ดีครับ
สะบัดข้อมือลูกลอยโด่ง ถึงหลังอย่างน้อยๆก็ทางรถไฟเส้นแรกหรือใกล้เคียง เวลาจะเซฟเพื่อตั้งรับ ผมจะเน้นให้โด่งๆไว้ก่อนเพื่อจะได้มีเวลายืนเตรียมพร้อมตั้งรับ ไม้ตอบโจทย์ครับ ทำได้ดี ม่ายมีปัญหา

เคาะ ตัด ลูกนี้ไม่ถนัดเท่าไหร่ ทำๆไปชอบปล่อยน้ำหนักมือขาดไปนิด ติดเนตบ่อยๆ แต่ที่สัมผัสได้ ลูกมุดลงเร็วดีครับ คอนโทรลง่าย หน้าไม้นิ่ง ทิศทางนี่ได้ดีเลย ติดที่น้ำหนักมือผมนี่แหล่ะ แง่มๆ

ดาดสวน ในตอนแรกๆที่จับใหม่ๆค่อนข้างดีครับ แรกๆที่ยังไม่เข้ามือ รู้สึกพลิกไม้ช้าไปนิด เหมือนหัวมันหนักๆไปหน่อย
แต่พอเริ่มเข้าที่ จับไม้สั้น ไม้ไม่ตก ยกชน สวนกันสนุกครับ ไวใช้ได้ เปลี่ยนทางซ้ายขวาก็คุมง่ายดี สปีดลูกดีจัด กระแทกตรงเข้าข้อก็พุ่งปรี๊ดครับ
เกี่ยวหน้าเนตก็โอเค ถึงหัวจะมีน้ำหนักแต่เฟรมตัดอากาศช่วยได้เยอะ ความคล่องตัวผมให้อยู่ในระดับที่ดีครับ

ลูกหยอด...จะบอกไงดีหว่า ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ ไม่ถนัดเอาซะเลย แต่ถ้าเป็นการแปะ ป้ายลงหน้าเนต สบายๆครับ
ไอ้ลูกนี้พอเริ่มเข้าที่กับไม้ ผมว่าอยู่ที่ความตึงเอ็นที่ชินมือเป็นหลักด้วยแหล่ะ เพราะมันไม่ได้ใช้ก้านไม้ช่วยดีดอะไรมากนัก แตะๆ คอนโทรลคุมน้ำหนักมือ ใช้ข้อมือปัดซ้าย ขวา เป็นหลัก

งัดตบ....ดีครับ ดีมาก ดีดสบาย เปลี่ยนทางง่ายถ้าเข้าถูกตำแหน่ง ก้านไม้ หน้าไม้ช่วยเยอะครับ เกมรับกับไม้นี้ผมชอบเลยนะ มันคอนโทรลค่อนข้างง่าย มีสมาธิหน่อย คิดว่าถ้ามางี้จะรับไปยังไง ก็ทำได้ใกล้เคียงกับที่คิดครับ

ตบ.....ไม้นี้ผมว่า คนจัดกลุ่มคงลังเล ว่าจะให้อยู่ในกลุ่ม MC(Multi Control) หรือในกลุ่ม MP(Mega Power) ดี....ทำได้ดีทั้งคู่ครับ ตบดี ลูกพุ่ง เสียงดัง ยกซ้ำได้ไม่ยาก ตบหนักใช้ได้

รวมๆสรุปนะครับ ส่วนตัวผมว่าไม้นี้เป็นไม้ที่ครบเครื่องไม้นึงครับ หน้าไม้ไวใช้ได้ ออกลูกพุ่ง มีน้ำหนัก ก้านนุ่ม ดีดดี สบายมือ หน้าไม้นิ่ง คอนโทรลดี
จังหวะบุก บุกได้หนัก จังหวะตั้งรับก็รับได้มั่นใจ เกมเร็วๆก็พึ่งพาได้ ลูกแก้ไขก็โอเค

ตอนแรกที่จับไม้นี้ ผมก็ Fail นิดๆนะ เหมือนๆมันหนักๆไปนิด ยกช้าๆหน่อย ตียังไม่เข้าจุด จังหวะยังไม่ได้ แต่....มันนุ่มมือ ไม่ทำให้บาดเจ็บ ก็ลองปรับตัวต่อ ตอนนี้ เป็นไม้ที่เข้ามือสุดที่เคยใช้มาละครับ

แต่ละไม้ลองให้เวลาปรับตัวเข้าหาไม้ ลองดึงประสิทธิภาพไม้ออกมาเท่าที่ทำได้ให้สุดเท่าที่รับไหว คือถ้าใช้แล้วไม่ทำให้แขนบาดเจ็บ ลองใช้แต่ละไม้ให้สุดครับ

ในส่วนของความตึงเอ็นในระดับต่างๆ สิ่งที่ต่างกันสำหรับผมก็คือ แรงที่ใช้ในการตีและความแม่นยำในการ Control ครับ
ไม้นี้คอนโทรลง่ายด้วยเทคโนโลยีที่ใส่มาในตัวไม้อยู่แล้ว เมื่อเอ็นยิ่งตึงขึ้น ยิ่งส่งผลให้เห็นชัดเจน แต่ก็ต้องแลกกับแรงที่ใช้ตีมากขึ้น ประมาณนั้นครับ

ปล.การทดสอบครั้งนี้ใช้เวลากับไม้ประมาณ 1 เดือน ตีแบดฯอาทิตย์ละ 3-4 วันนะครับ เล่นกับมือใกล้เคียงกันในหลายๆสไตล์ หลายๆรูปแบบการเล่น เพื่อให้มีโอกาสได้ดึงประสิทธิภาพไม้ออกมาตามความสามารถผู้เล่นให้ได้มากที่สุด

ปล.2 ลูกแบดมินตันที่ใช้ทดสอบ คือ RSL Classic No.2 Speed 76 นะครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Nismo JP

สุดยอดแฟนพันธ์แท้
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 6:42:43
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 51274
เลขที่สมาชิก: 20791
สมัครเมื่อ: 22/8/2008

WOW WOW WOW
ข้อมูลส่วนตัว
 
Natsume

น้องเล็ก
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 7:39:04
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 53
เลขที่สมาชิก: 79119
สมัครเมื่อ: 22/2/2017

รีวิวได้ดีมากครับ ขอบคุณครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Kaitamagot RT.

ขาโจ๋ประจำเวบ
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 8:00:25
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 3408
เลขที่สมาชิก: 39782
สมัครเมื่อ: 30/4/2010

นั่น!!!ไม้นี้เองที่บินได้
ข้อมูลส่วนตัว เยี่ยมชมเวบเพจ
 
wavesnippy

น้องเล็ก
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 9:23:29
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 77
เลขที่สมาชิก: 63949
สมัครเมื่อ: 21/8/2013

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีดีครับ
ข้อมูลส่วนตัว
 
Shi

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 11:12:16
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 1907
เลขที่สมาชิก: 60068
สมัครเมื่อ: 28/1/2013

+1 ขอบคุณครับ อ่านง่ายมาก จัดวางดี
ทำอีกเยอะๆนะ #ขออนุมัติกับแฟนให้ได้นะ
ข้อมูลส่วนตัว
 
noncee RT.

ขาโจ๋ประจำเวบ
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 12:30:34
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 2054
เลขที่สมาชิก: 70083
สมัครเมื่อ: 2/9/2014

รีวิวได้ครบรอบด้าน เนื้อหา ข้อมูล เทคโนโลยี ภาพสวย ยอดเยี่ยมไปเลยครับพี่ตูน ^___^
ข้อมูลส่วนตัว
 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 13:16:46
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014

@พี่ ปน.ขอบคุณที่แวะมาค้าบ 😁

@Natsume ขอบคุณครับ

@พี่ไก่ พูดถึงแล้วแสบสีข้างเลยครับพี่ -..-"

@wavesnippy ขอบคุณครับผม

@คุณ Shi เห็นแฮชแท๊กแล้วเศร้าแพ๊พ T^T

@พี่นนท์ ขอบคุณค้าบพี่ รูปสวยเหมือนสาวแถวปากซอยบ้านพี่รึเปล่าน๊าาา 😏
ข้อมูลส่วนตัว
 
runjikung

น้องเล็ก
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 16:16:08
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 28
เลขที่สมาชิก: 69801
สมัครเมื่อ: 14/8/2014

อ่านเสร็จแล้วอยากลองขึ้นมาทันทีเลยพี่ตูน
ข้อมูลส่วนตัว
 
Toon RT.

พี่ใหญ่
เขียนเมื่อ:  20/3/2017 16:23:02
  Re: ### Lining N90 III S-type รีวิวง่ายๆ สไตล์ Racket Testerข้อความ: 1930
เลขที่สมาชิก: 67992
สมัครเมื่อ: 4/4/2014


ยกคำพูด:
เขียนโดย runjikung:

อ่านเสร็จแล้วอยากลองขึ้นมาทันทีเลยพี่ตูน

ก็ลองน๊อคไปแล้วนี่ วันแรกที่ได้ไม้มา....ถ้ายังคาใจ มาลองดั้ยเลยครัชชช!!!
ข้อมูลส่วนตัว
Page 1 of 3[1]23»
ผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน: 3 คนกำลังอ่านกระดานนี้
ขณะนี้มีสมาชิกออนไลน์ 3 คน [ แอดมิน ] [ ผู้ดูแล ]
3 ผู้มาเยือน
0 สมาชิก:

ค้นหา

กำหนดสิทธิ

คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความ
คุณ ไม่สามารถ เพิ่มแบบสอบถาม
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้
คุณ ไม่สามารถ ลบข้อความ
คุณ ไม่สามารถ โหวต